Da Liễu

Chào bác sĩ. em 22t. Cho em được hỏi trên da đầu e hiện nay nổi khoảng 3 mục tròn nhô cao có vẩy màu xám khi em cạy ra, nhìn rất mất thẫm mỹ, thỉnh thoảng gây cảm giác ngứa, rát khi cạy vẩy ra, em bị 3 năm nay rồi không hết, nó cứ tái đi lại nhiều lần, cạy lớp vẩy này vài ngày sau lại mọc lên tiếp. Cho em hỏi em bị bệnh gì ạ, và điều trị ra sao ạ. cảm ơn bác sĩ

Trường An

(2016/06/22 19:18)

Chào em,
Em không miêu tả rõ là mụn này có kích thước như thế nào, dưới lớp vẩy da đó thì da đầu có bị đỏ, đau gì không.
Mụn mọc trên đầu thường là do viêm chân tóc hay gặp ở những người nhiều dầu do vi khuẩn liên tụ cầu proteus hoặc nấm trichophyton gây nên.
Gàu cũng là một nguyên nhân khiến cho mụn mọc trên đầu. Gàu không chỉ đơn giản là nhiều tế bào chết mà đó còn là một dạng viêm da dầu. Tình trạng vảy gàu còn kèm theo ngứa, đôi khi rụng tóc. Thần kinh căng thẳng mệt mỏi là những yếu tố thuận lợi làm tăng bệnh. Bệnh phát sinh do điều kiện vệ sinh cá nhân kém
Việc dùng dầu gội có độ tẩy gàu cao, lại hay cào vò làm xây xước da đầu cũng sẽ dễ gây đến viêm chân tóc.
Nếu mụn nhiều, gây ảnh hưởng đến thẩm mỹ và làm em khó chịu thì em nên đến cơ sở chuyên khoa da liễu để được các bác sĩ kiểm tra, tìm nguyên nhân và có biện pháp điều trị (kháng sinh, kháng nấm nếu cần).
Chúc em nhiều sức khỏe!

Tìm kiếm câu hỏi khác

Các câu hỏi liên quan