Tiêu Hóa

Chao bsi Tôi 42 tuổi. Năm nay tôi phát ra rất nhiều bệnh như viêm họng mạn tính và uống khá nhiều kháng sinh dẫn đến nấm lưỡi. Giờ tôi lại bị thêm ợ chua, ăn no cũng ợ chua, đói cũng ợ chua, lúc cúi xuống thì nóng cổ. Giờ tôi đang uống Suncurmin và cảm thấy đỡ ợ chua, Xin hỏi bsi tôi nguy cơ bị bệnh gì, nên ăn uống thế nào và uống thuốc gì ạ

Nguyễn Nhan

(2015/09/26 01:26)

Chào bạn, bạn có triệu chứng ợ chua nóng cổ, có khả năng viêm dạ dày, trào ngược thực quản. Bạn nên lưu ý:
- Tránh các thức uống có cồn. Cồn có thể làm tăng khả năng acid ở dạ dày trào ngược lên thực quản.
- Tránh thức ăn có nhiều mỡ, sô cô la, caffein, những thực phẩm có vị bạc hà, thức ăn có nhiều gia vị, thức ăn chua. Những thức ăn này làm giảm khả năng bảo vệ của lớp niêm mạc thực quản.
- Không ăn quá nhiều. Ăn nhiều thức ăn một lúc có thể làm tăng lượng acid cần thiết để tiêu hóa thức ăn. Thay vì ăn ngày 3 bữa nên chia nhỏ bữa ăn thành 5 – 6 bữa, mỗi lần ăn ít lại.
- Không ăn trước giờ ngủ 3 tiếng để làm dạ dày trống và giảm tiết acid. Nếu bạn không ăn, cơ thể sẽ không tạo ra acid để tiêu hóa thức ăn.
- Không nằm ngay sau khi ăn. Khi ngủ kê cao đầu sẽ giúp ngăn chặn sự trào ngược.
Chúc bạn sức khỏe!

Tìm kiếm câu hỏi khác

Các câu hỏi liên quan