Da Liễu

Kính thưa bác sĩ Em bị bệnh hồng ban nút đã 5 năm và uống thuốc điều trị hơn 3 năm ( em đã uống medrol thời gian đầu 16mg, sau giảm còn 8mg, có khi giảm liều còn 4mg, và điều trị hơn 3 năm do ngưng thuốc thì bị nổi lại). Em muốn có em bé nên em đã đi khám sức khỏe tổng quát hai vợ chồng ( khám tổng quát và khám sản)và bác sĩ tư vấn nói mọi cái đều ổn, em có thể để thai được.Do Lúc trước em đã từng sảy thai hai lần lúc thai 8 tuần tuổi nên em rất sợ là do thuốc ( em có thai khi đang uống thuốc trị bệnh ạ). Em cũng đi khám bên da liễu và báo với bác sĩ là em muốn có thai thì bác sĩ bảo thuốc em đang uống không liên quan gì đến việc em sảy thai. Và bác sĩ bảo em, nếu muốn có thai cứ để thai bình thường ạ. Nghe nói thế em rất mừng nhưng lại cũng rất lo sợ bị lần nữa. Hiện bác sĩ da liễu đang cho em uống thuốc: Medrol 4mg ( uống 2 viên buổi sáng) Ibuprofen 4mg( sáng 1 viên, chiều 1) Rutin C ( mỗi lần 2 viên, sáng và chiều) Pentothiphylines ( sang 1 viên, chiều 1 viên) Như vậy, em đang uống các thuốc trên, em có thể để có thai được không? Vì em xem trong hướng dẫn sử dụng thì họ có nói là không dùng cho phụ nữ có thai. Bao lâu em mới để có em bé được vì có thể do lúc trước em đi khám có nói với bác sĩ là muốn có thai nhưng em sẽ chích ngừa viêm gan B trước nên bác sĩ mới cho em uống thuốc này. Xin quý bác sĩ tư vấn giúp em! Vợ chồng em vô cùng cảm ơn ạ!

mm

(2014/06/01 05:25)

Chào bạn!
Các thuốc bạn đang sử dụng là các thuốc ức chế miễn dịch, chống viêm, an thần...đều không nên dùng cho phụ nữ có thai.
Chưa có nghiên cứu các thuốc đó sẽ qua nhau thai vào thai nhi với tỉ lệ bao nhiêu phần trăm nhưng nhà sản xuất vẫn khuyên không nên dùng, để an toàn cho bé.
Còn việc bạn đã sảy thai 2 lần và hỏi có liên quan gì đến thuốc không, thì câu trả lời là không. Việc sảy thai chủ yếu do cơ địa người mẹ, nếu do thuốc thì là các thuốc làm tăng co bóp tử cung.
Các thuốc trên chỉ ảnh hưởng đến em bé trên sự phát triển về thể chất và trí tuệ.
Vì thế bạn nên ngừng thuốc vài tháng trước khi có con, và kiêng dùng thuốc trong thời gian mang thai, chỉ sử dụng khi được sự đồng ý của bác sĩ nhé.
Chúc bạn sức khỏe!

Tìm kiếm câu hỏi khác

Các câu hỏi liên quan