Bạn đang băn khoăn về cách điều trị bệnh viêm nang lông ở lưng là gì?

Bạn đang băn khoăn v ề cách điều trị bệnh viêm nang lông ở lưng là gì?. Viêm nang lông ở lưng là một trong những triệu chứng viêm da gặp ở 90% bạn gái trong ngày hè. Tình trạng này không chỉ gây ngứa ngáy, khó chịu mà còn là rào cản tâm lý khiến chị em không dám diện những bộ đồ yêu thích. Vậy viêm nang lông ở lưng phải làm sao?

Viêm nang lông ở lưng là gì?

“Bệnh viêm nang lông ở lưng là tình trạng nhiễm trùng của các nang lông trên lưng. Viêm nang lông là tình trạng nhiễm trùng phần nông của nang lông, gây nên bởi các vi khuẩn, tụ cầu trùng, ngoài ở lưng thì nó còn có thể xuất hiện ở nhiều phân vùng trên cơ thể như mặt, tay, chân,.. Viêm nang lông ở lưng ảnh hưởng lớn đến tính thẩm mỹ và sức khỏe của làn da nên cần được điều trị kịp thời, dứt điểm.”

Bạn đang băn khoăn về cách điều tr ị bệnh viêm nang lông ở lưng là gì?-hình 1

Bệnh viêm nang lông ở lưng


Triệu chứng viêm nang lông ở lưng

Bệnh viêm nang lông ở lưng có các biểu hiện như sau: Trên vùng lưng xuất hiện nhiều nốt sần nhỏ, có màu đỏ và gây ngứa thậm chí đau đớn ở vùng nang lông, tái phát từng đợt. Trong trường hợp không được điều trị kịp thời, viêm nang lông ở  lưng sẽ phát triển thành nhọt, cụm nhọt, ổ gà, đinh râu. Thậm chí viêm chân lông ở lưng có thể thành mãn tính, nhiễm trùng sâu trong da có thể tạo biến chứng như Cellulitis. Vùng lưng sẽ sưng tấy, đỏ và có thể lan rất nhanh. Loại nhiễm trùng này có thể ăn sâu vào da, lan đến hạch bạch huyết và vào máu. Viêm nang lông ở lưng cũng có thể để lại sẹo trên da, sẹo có thể nổi cộm và tím đen hủy hoại chân lông khiến lông không mọc nữa.

Bạn đang băn khoăn về cách điều tr ị bệnh viêm nang lông ở lưng là gì?-hình 2

Bệnh viêm nang lông ở lưng vào những ngày hè


Cách điều trị viêm nang lông ở lưng

Đây là bệnh dễ chữa trị và khỏi rất nhanh nếu dùng biện pháp thích hợp. Trước hết bạn phải giữ vệ sinh da sạch sẽ, tắm rửa hằng ngày, không mặc quần áo ẩm ướt, nên mặc quần áo thoáng mát, vải dễ hút mồ hôi, nhất là khi tiết trời nắng nóng. Bạn nên hạn chế ăn ngọt và các đồ ăn cay nóng.
Bạn có thể tắm bằng xà bông sát khuẩn hoặc thuốc tím pha loãng thành màu hồng nhạt; thoa các thuốc màu sát trùng (Eosin 2%, Milian, Castellani) hoặc mỡ kháng sinh như fucidic acid (Fucidin®), mupirocin (Bactroban®).
Ngoài ra bạn có thể tìm đến giải pháp công nghệ cao để điều trị viêm nang lông ở lưng. Theo các bác sĩ chuyên khoa da liễu, công nghệ Harmony XL là công nghệ tiên tiến với khả năng trị viêm nang lông ở  lưng dứt điểm, an toàn và không để lại sẹo trên da. Đây là công nghệ có nguồn gốc từ Mỹ, được kiểm định bởi FDA và được các chuyên gia thẩm mỹ trên thế giới đánh giá cao trong lĩnh vực điều trị viêm nang lông ở lưng.

 

Tra cứu khác

Tra cứu liên quan