Bầm đỏ có phải triệu chứng u máu không ?

Ở chân và tay tôi xuất hiện những vết bầm (đỏ + tím), bị sưng lên, ấn vào thấy đau nhức, tay chân có hiện tượng nhỏ lại, sức khỏe vẫn bình thường. Tôi rất lo lắng không biết bệnh gì, mong bác sĩ tư vấn và cho biết cách điều trị. Tại Sài Gòn thì khám ở đâu là tốt nhất ạ ? Xin cám ơn!

Nguyễn Đức Nam ( q3)

(2013/06/21 03:36)

Chào bạn!

Có rất nhiều nguyên nhân gây ra các vết bầm máu trên da cũng như có nhiều nguy cơ có thể làm thành mạch dễ bị tổn thương. Chúng ta thấy người già thường dễ bị bầm máu hơn do thành mạch cứng hơn dễ vỡ hơn, hoặc những người béo phì, đang có mắc các bệnh lý khác, … cũng dễ xuất hiện các vết bầm máu trên da. Như vậy bầm máu trên da có thể chỉ đơn thuần là tổn thương thành mạch sau chấn thương, ngoài ra còn có thể do những nguyên nhân gây rối loạn quá trình đông máu như giảm số lượng hoặc chất lượng tiểu cầu, rối loạn các yếu tố đông máu hoặc tổn thương thành mạch mắc phải.

 Khi thấy vết bầm dưới da, bệnh nhân thường chủ quan không đi điều trị. Với những vết bầm thông thường có thể đỏ tím, hơi đau và sẽ tự hết sau một thời gian. Tuy nhiên, nếu thấy xuất hiện nhiều vết tụ máu dưới da mà không có lý do gì rõ ràng hoặc những vết bầm máu đã tan sau đó cứ bị đi bị lại thường xuyên, chúng ta cần đến ngay các bệnh viện để kiểm tra máu vì có thể có các bệnh lý về rối loạn đông máu cần phải được bác sĩ xác định và điều trị. Không nên coi thường tự mua thuốc uống hoặc bỏ qua.

Bạn có thể tới khám tại phòng mạch riêng của BS Hoàng Đức Hiệp theo địa chỉ sau:

213 Âu Cơ, phường 5, quận 11, TpHCM
ĐT: 08 2947 2363

Lịch khám:

+ Từ thứ 2 - thứ 7: Khám bệnh từ 17 - 21h.
Giá khám: Từ 70 - 150.000 đồng

Nếu muốn được khám nhanh, xin vui lòng đặt lịch khám thông qua Finizz.com - hoàn toàn miễn phí bạn nhé.

Chúc bạn sức khỏe!

Tìm kiếm câu hỏi khác

Các câu hỏi liên quan