Da Liễu

Cháu chào bác sĩ, cho cháu hỏi. Cháu năm nay 15 tuổi, da cháu xuất hiện các mảng mỏng màu nâu, xung quanh mảng trắng bạc, bị trên diện tích rộng, cách đây khá lâu, bây giờ vẫn chưa khỏi. Da cháu cón rất khô nữa, đặc biệt là mùa đông lại càng mất thẩm mĩ. Khiến cháu rất tự ti. Bác sĩ cho cháu hỏi cháu bị bệnh gì về da và cách chữa trị ạ.

nguyễn thị hậu

(2015/12/10 17:59)

Chào cháu,
Trên da cháu bị những mảng mỏng màu nâu, xung quanh màu trắng bạc. Nếu trước đây, những vùng da này không bị tổn thương vì bất kỳ nguyên nhân gì mà chỉ tự dưng xuất hiện, và ngày càng lan rộng thì có thể nghĩ đến bệnh lang ben.
Triệu chứng của bệnh lang ben thường rất dễ nhận thấy. Bệnh thường xuất hiện ban đầu với các chấm nhỏ đồng chất, hơi gồ hoặc phẳng với mặt da, giới hạn rõ, màu sắc da thay đổi: trắng, hồng hoặc hơi nâu. Các chấm nhỏ này có kích thước đa dạng, thường có hình bầu dục hoặc hình tròn, chúng xuất hiện rải rác hoặc tụ thành từng đám lớn. Trên bề mặt của vùng da bị lang ben thường được bao phủ bởi các lớp vảy mịn, dễ bong tróc, không dính và có thể lan rộng ra nhiều nơi. Lang ben thường xuất hiện ở những chỗ như mạng sườn, ngực, bụng, lưng. Tại những vùng da bị lang ben, người bệnh thường cảm thấy ngứa ngáy và trông mất thẩm mĩ.
Cháu nên đi khám tại cơ sở y tế uy tín để được kiểm tra, chẩn đoán chính xác bệnh và được điều trị kịp thời nhé!
Về vấn đề khô da, cháu có thể bôi các loại kem dưỡng ẩm để tăng cường độ ẩm cho da, khi tắm thì không nên dùng nước nóng mà dùng nước ấm thôi nhé!
Chúc cháu nhiều sức khỏe!

Tìm kiếm câu hỏi khác

Các câu hỏi liên quan