Sản Phụ Khoa

Thưa bác si ! Cháu là nam,24t.cháu hay đau ở bụng dưới bên trái,đau râm râm co khi nhói lúc cảm giác cuộn cuộn. Đau lan tới bẹn.cháu cũng bị đau tinh hoàn trái va vùng xương mu.làm sệ 1bên tinh hoàn. Cháu bị bệnh gì thưa bác sĩ.

Trần Phương

(2015/10/19 19:28)

Chào bạn,
Đau bụng dưới và đau tinh hoàn có rất nhiều nguyên nhân:
Giãn tĩnh mạch tinh hoàn: Nếu trong trường hợp giãn nhẹ thì thường là không đau, nhưng nếu bị giãn nặng thì sẽ có cảm giác đau tức vùng bìu, bụng dưới. Giãn tĩnh mạch tinh hoàn có thể kèm theo teo tinh hoàn và cản trở tinh trùng gặp trứng, gây vô sinh ở nam giới.
Xoắn tinh hoàn: Có thể là do trước đó, nam giới bị trấn thương va đập hoặc chịu tác động mạnh từ bên ngoài. Nếu như trong lúc ngủ mà thấy xuất hiện các cơn đau nhói, dữ dội thì chính là dấu hiệu cđầu tiên của bệnh. Một số người còn kèm theo buồn nôn, nôn; dương vật sưng tấy, cảm giác đau rõ ràng hơn khi chạm vào. Nam giới mắc bệnh này, ống dẫn tinh có thể bị tắc nghẽn và lượng máu lưu thông đến đây bị giảm.
Chấn thương hoặc viêm bao quy đầu: Nếu nam giới thấy đau tinh hoàn, bụng dưới kèm theo triệu chứng tinh dịch có màu hồng hoặc đỏ thì có thể là do chấn thương bộ phận sinh dục hoặc viêm nhiễm ở tinh hoàn ( viêm tinh hoàn. viêm mào tinh hoàn, viêm túi tinh).
Viêm tuyến tiền liệt mãn tính: Có thể gây đau tinh hoàn với biểu hiện đau một bên, đau âm ỉ hoặc đau liên tục ở vùng bụng dưới. Bệnh thường gặp ở thanh niên và rất hiếm gặp ở người già.
Ung thư tinh hoàn: Trong tinh hoàn có khối ung thư phát triển thành cục cứng ở đỉnh hay mặt sau, kèm theo đó là cảm giác đau hoặc hơi đau, đôi khi có thêm cảm giác nằng nặng vùng bẹn hoặc bìu, gây sốt. Ung thư tinh hoàn nếu như phát hiện sớm thì tỉ lệ chữa bệnh thành công là rất cao.
Trường hợp của bạn đau tinh hoàn và vùng bụng dưới có thể là dấu hiệu của các bệnh lý trên. Tuy nhiên, do chưa được thăm khám nên chúng tôi chưa thể chẩn đoán rằng bạn mắc bệnh gì. Bạn cần đến cơ sở y tế chuyên khoa để được thăm khám, làm các xét nghiệm cần thiết, sau khi biết được tình trạng sức khỏe của bạn, mức độ tổn thương của tinh hoàn… các bác sĩ sẽ chẩn đoán bệnh và đưa ra phương pháp điều trị phù hợp. Bạn không nên chần chừ mà để tình trạng này kéo dài sẽ gây ra những biến chứng rất khó khăn cho việc điều trị.
Thân ái

Tìm kiếm câu hỏi khác

Các câu hỏi liên quan