Sản Phụ Khoa

Chao bac si..E muon hoj van nhu sau: E da quan he vs ban trai ko dung bjen phap bao ve..sau do khoang 47h e co uong thuoc tranh thai khann cap..1 tuan sau khi e uong thuoc tranh thai e bi ra mau..ban dau la 1 it ..co mau nau..sau do e bj ra nhjeu va co 1 cuc mau mau do nua.e co cam jac dau bung..Lieu nhu the co van de j ko thua bac sj..Rat mong jaj dap jup e.

Huyen

(2014/09/19 18:17)

Bạn gái thân mến
Thuốc tránh thai khẩn cấp đươc coi là một biện pháp hữu hiệu để phòng ngừa việc có thai ngoài ý muốn. Thuốc thường được dùng trong trường hợp người nữ có giao hợp nhưng không kịp sử dụng phương thức tránh thai nào. Khi sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp, người phụ nữ phải nhớ chắc chắn thời điểm mình giao hợp thì thuốc mới có hiệu quả, không nên dùng sau khi giao hợp 72 giờ bởi khi đó thuốc dễ mất tác dụng.
Còn khi đã sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp sau khi giao hợp, bạn sẽ có thể mắc phải những tác dụng phụ như: Buồn nôn, nôn, thay đổi kinh nguyệt, nhũn vú, nhức đầu, đau bụng dưới, tiêu chảy, chóng mặt hoặc mệt mỏi. Nguyên nhân của hiện tượng này là do thuốc tránh thai khẩn cấp làm thay đổi dịch nhày của tử cung, tạo nên một hàng rào ngăn cản sự di chuyển của tinh trùng vào tử cung. Quá trình làm tổ của trứng bị ngăn cane do những biến đổi về cấu trúc của nội mạc tử cung, khiến phụ nữ thường bị đau đầu, mệt mỏi và thậm chí là kinh nguyệt thất thường như bạn nói.
Việc sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp không nên lạm dụng. Bạn nên hạn chế sử dụng loại thuốc này. Nếu trong trường hợp bất khả kháng, bạn cũng không bao giờ được sử dụng quá 4 liều mỗi tháng để bảo vệ sức khỏe cho bản thân.
Để sử dụng thuốc tránh thai an toàn và hiệu quả nhất, bạn nên đến các trung tâm tư vấn sức khoẻ sinh sản nhằm chọn được loại phù hợp. Tuy nhiên, bất cứ loại thuốc nào cũng để lại ít nhiều ảnh hưởng, vì vậy bạn nên cân nhắc trước khi sử dụng nếu chưa sinh con lần nào hoặc muốn sinh tiếp.
Có khoảng 50% phụ nữ mẫn cảm bị tác dụng phụ của thuốc trán thai khẩn cấp. Trong trường hợp của bạn, nên đi khám ở các cơ sở sản khoa có uy tín để được điều trị kịp thời. Nên sử dụng các biện pháp tránh thai thường xuyên khác như dùng bao cao su, thuốc tránh thai hàng ngày thay cho khẩn cấp, bởi nếu sử dụng quá nhiều lần trong một tháng thì sẽ rất nguy hại.
Những biểu hiện của bạn có thể do tác dụng phụ của thuốc tránh thai thôi. bạn không nên quá lo lắng. Nếu thêm một thời gian bạn thấy có dấu hiệu bất thường thì nên đi khám để được kiểm tra và điều trị.
Chúc bạn sức khỏe

Tìm kiếm câu hỏi khác

Các câu hỏi liên quan