Phòng khám Tâm lý & Tâm thần TÂM GIA AN

Tâm thần - Tâm lý ... Xem thêm

122B Trần Đình Xu, P. Nguyễn Cư Trinh, Quận 1, Hồ Chí Minh

Thứ Hai - Thứ Bảy: 07:30 - 19:00

Xem thêm

Xem thông tin liên hệ

Số điện thoại: 0839 200 006 - 0903 631 411 - 0914 81 65 81

Website: http://www.tamgiaan.com

Số điện thoại thiếu hoặc không chính xác?

Chat với nhân viên tư vấn

Giới thiệu

Hỏi đáp

Hay quên, phản xạ chậm trong giao tiếp do tôi học nhiều?

Tôi đang gặp phải tình trạng hay quên và phản xạ chậm trong giao tiếp. Tình trạng này xảy ra khoảng 1 năm nay nhưng không liên tục. Tôi tự nhận mình là người suy nghĩ nhiều, hay lo lắng và dành nhiều thời gian cho học tập.

Người ta nói do tôi học nhiều quá nên mới bị vậy. Tôi không biết mình phải làm thể nào trong trường hợp này. Xin lời khuyên của BS. Xin cảm ơn.

Finizz Corp

Liên thân mến,

Những biểu hiện trên cho thấy cơ thể của em đang bị mất cân bằng, nguyên nhân có thể do rối loạn lo âu, do căng thẳng quá mức, do rối loạn nội tiết tố...

Trước hết, em nên khám tổng quát, xem có bệnh lý nào tiềm ẩn gây ra các bất thường kể trên không (chú ý xét nghiệm chức năng tuyến giáp, tuyến thượng thận, thiếu máu...). 

Nếu khám tổng quát cho sức khỏe thể chất bình thường, tức là sức khỏe tinh thần của em có vấn đề, trước mắt em nên sắp xếp thời khóa biểu làm việc và nghỉ ngơi hợp lý hơn, có thể nghe nhạc giao hưởng trong lúc học để giải stress, hạn chế cafe uống vào buổi tối, tập thể dục để giải tỏa năng lượng xấu, có lịch nghỉ phép du lịch ngắn hạn...

Em có thể bổ sung thêm thực phẩm chức năng hỗ trợ tuần hoàn não, vitamin và khoáng chất. Nếu tình trạng lo lắng ngày càng nặng, chứng mau quên ngày càng tăng thì em nên khám chuyên khoa tâm thần. 

Em đừng vội hiểu lầm ý tôi nói em bị “tâm thần” như theo cách hiểu của đa phần người dân về ngành học Tâm thần kinh, theo phân ngành y khoa, BS Tâm thần là người chuyên trị các rối loạn thuộc về tinh thần, trong đó thường gặp là rối loạn lo âu, rối loạn giấc ngủ... Sau khi chẩn bệnh, BS sẽ kê thuốc điều trị hỗ trợ ngắn hạn và tư vấn tâm lý cho em, sẽ giúp em vượt qua được giai đoạn khó khăn này.

 

Tại TPHCM, em có thể đến khám tại phòng khám Tâm thần kinh Tâm Gia An

Giờ làm việc: 7h30 - 19h các ngày từ thứ 2 đến thứ 7

ĐỊA CHỈ: 122B Trần Đình Xu, P.Nguyễn Cư Trinh, Q.1, Tp Hồ Chí Minh 

Website: http://www.tamgiaan.com - Email: antamgia@yahoo.com.vn

Nếu em muốn khám tại phòng khám Tâm Gia An, xin vui lòng đặt lịch khám thông qua Finizz.com để tránh mất thời gian chờ đợi bốc số. 

Chúc em sức khỏe. 


Dấu hiệu nhận biết trầm cảm?

Chào BS,

Con từng bị vấn đề tình cảm và gặp một số trục trặc trong cuộc sống nên đã từng có một thời gian khó nói chuyện với nhiều người, cắt đứt không nói và mất ngủ 1 thời gian, sụt cân.

Sau đó mọi việc ổn định và con không bị mất ngủ nữa. Nhưng nay lại có chuyện xảy ra và con lại bị mất ngủ, tình hình chắc là không thể giải quyết nên con sợ con sẽ mất ngủ lâu dài.

BS có thể đề xuất điều trị ra sao và giá cả cho việc điều trị để con biết không ạ? Cảm ơn BS.

Finizz Corp

Em Thanh thân mến,

Em đang có dấu hiệu của bệnh trầm cảm, những rối loạn về mặt tinh thần nếu chất chứa lâu ngày sẽ gây ra rối loạn thể chất. 

Đây là tiêu chuẩn chẩn đoán trầm cảm: người bệnh có biểu hiện ≥ 5 các triệu chứng sau đây trong khoảng thời gian 2 tuần. Ít nhất một trong các triệu chứng phải là một tâm trạng chán nản, thất thoát một quan tâm hay niềm vui. Các triệu chứng có thể dựa vào cảm xúc của riêng bản thân hoặc có thể dựa trên các quan sát của người khác. Chúng bao gồm:

- Suy yếu tâm trạng nhất trong ngày, gần như mọi ngày, chẳng hạn như cảm thấy buồn, trống rỗng hoặc rơi lệ (ở trẻ em và thanh thiếu niên, tâm trạng chán nản có thể xuất hiện như là khó chịu liên tục).

- Giảm hoặc cảm thấy không có niềm vui trong tất cả hoặc gần như tất cả các hoạt động trong ngày, gần như mỗi ngày.

- Giảm cân đáng kể khi không ăn kiêng, hoặc tăng cân vượt trội khi không có bệnh lý khác gây tăng cân đi kèm.

- Mất ngủ hoặc làm tăng ham muốn ngủ gần như mỗi ngày.

- Bồn chồn hoặc làm chậm lại hành vi có thể được quan sát bởi những người khác.

- Mệt mỏi hay mất năng lượng gần như mỗi ngày.

- Cảm xúc của vô dụng hoặc quá nhiều tội lỗi không thích hợp hoặc gần như mỗi ngày.

- Vấn đề ra quyết định hoặc khó tập trung suy nghĩ gần như mỗi ngày.

- Thường xuyên suy nghĩ về cái chết hoặc tự tử, hoặc cố gắng tự tử.

Khi em thực sự có bệnh trầm cảm, em cần được khám BS chuyên khoa tâm thần để BS kê thuốc điều trị và tư vấn tâm lý cho em. 

Em đừng vội hiểu lầm ý tôi nói em bị “tâm thần” như theo cách hiểu của đa phần người dân về ngành học Tâm thần, theo phân ngành y khoa, BS Tâm thần là người chuyên trị các rối loạn thuộc về tinh thần, trong đó thường gặp là trầm cảm, rối loạn lo âu, rối loạn giấc ngủ...Chỉ có thuốc điều trị trầm cảm kèm tư vấn tâm lý, thay đổi lối sống và môi trường mới giúp người bệnh vượt qua khó khăn, ổn định lại tình trạng tăng cân, rối loạn giấc ngủ, em nhé. 

 

Tại TPHCM, em có thể đến khám tại phòng khám Tâm thần kinh Tâm Gia An

Giờ làm việc: 7h30 - 19h các ngày từ thứ 2 đến thứ 7

ĐỊA CHỈ: 122B Trần Đình Xu, P.Nguyễn Cư Trinh, Q.1, Tp Hồ Chí Minh 

Website: http://www.tamgiaan.com - Email: antamgia@yahoo.com.vn

Nếu em muốn khám tại phòng khám Tâm Gia An, xin vui lòng đặt lịch khám thông qua Finizz.com để tránh mất thời gian chờ đợi bốc số. 

Chúc em sức khỏe. 


Hình ảnh

Phòng khám Tâm lý & Tâm thần TÂM GIA AN-0
Phòng khám Tâm lý & Tâm thần TÂM GIA AN-1
Phòng khám Tâm lý & Tâm thần TÂM GIA AN-2
Phòng khám Tâm lý & Tâm thần TÂM GIA AN-3
Phòng khám Tâm lý & Tâm thần TÂM GIA AN-4

CƠ SỞ TÂM THẦN - TÂM LÝ UY TÍN