- Cắt chỉ
- Thay băng
- Đếm mạch
- Đo nhiệt độ
- Đo huyết áp
- Tiêm chích
- Tư vấn chăm sóc sức khoẻ sinh sản
- Tư vấn kế hoạch hóa gia đình
- Khâu vá vết thương
- Truyền nước biển
- Truyền đạm
- ...
Con tôi sinh tháng 6 năm 1012 nhưng chưa được cấp thẻ bhyt .tối ngày 02/11/2017 tôi đưa con đến bv sản nhi phú yên để cấp cứu vì cháu bị té ngã ở trường mẫu giáo lúc chiều, tối về bị nôn ói ,chóng mặt
Tôi đã trình giấy khai sinh của cháu cho phòng cấp cứu nhưng tôi vẫn phải đóng tiền viện phí vì nhân viên yêu cầu phải có thẻ bhyt mà không được chấp nhận giấy khai sinh ,sau đó tôi tìm hiểu thì được biết thì Căn cứ Khoản 2 Điều 8 Thông tư liên tịch số 41/2014/TTLT-BYT-BTC :
“Điều 8. Thủ tục khám bệnh, chữa bệnh bảo hiểm y tế
2. Trẻ em dưới 6 tuổi đến khám bệnh, chữa bệnh chỉ phải xuất trình thẻ BHYT. Trường hợp không xuất trình thẻ BHYT vẫn được hưởng quyền lợi của người tham gia BHYT nhưng phải xuất trình giấy chứng sinh hoặc giấy khai sinh; trường hợp phải điều trị ngay sau khi sinh mà chưa có giấy chứng sinh thì thủ trưởng cơ sở y tế và cha hoặc mẹ hoặc người giám hộ của trẻ ký xác nhận vào hồ sơ bệnh án để làm căn cứ thanh toán theo quy định.” vậy xin hỏi trong trường hợp này con tôi có được hưởng chính sách theo thông tư trên không và nếu không thì tôi cần phản ánh ở nơi nào .xin cảm ơn
Chào bạn,
Căn cứ Khoản 2 Điều 8 Thông tư liên tịch số 41/2014/TTLT-BYT-BTC, bé được hưởng quyền lợi của người tham gia BHYT. Bạn có thể phán ánh tại phòng kế hoạch tổng hợp hoặc phòng tài chính kế toán của bệnh viện.
Ngoài ra, bạn có thể đánh giá, nhận xét bệnh viện tại website này.
Cảm ơn bạn.