Phòng Khám Nội tim mạch - GS.TS.BS. Đặng Vạn Phước

Nội tim mạch

116 Nguyễn Tất Thành, Phường 13, Quận 4, Hồ Chí Minh

Thứ Hai - Chủ Nhật: 18:00 - 20:00

Xem thêm

Xem thông tin liên hệ

Số điện thoại: 08 3943 4919

Số điện thoại thiếu hoặc không chính xác?

Chat với nhân viên tư vấn

Giới thiệu

Hỏi đáp

Khám chữa viêm cơ tim cho trẻ em tại phòng khám BS Đặng Vạn Phước

Con tôi 11 tháng tuổi cháu sinh non nên sức đề kháng kém, rất hay sốt, khó thở. Tôi đưa con đi khám thì bác sĩ nói là bị viêm cơ tim do virut. Bệnh này có nguy hiểm không và có thể chữa khỏi được không, thưa bác sĩ? Xin hãy giới thiệu giúp tôi phòng khám bệnh uy tín với ạ. Tôi có tham khảo thông tin trên mạng nhưng sao vẫn thấy hoang mang. Tôi cám ơn nhiều lắm.

Finizz Corp

Thân gửi bạn.
Trước tiên, Finizz cảm ơn bạn đã quan tâm và sử dụng tính năng đặt câu hỏi trên trang Hỏi Bác Sĩ của Finizz. Finizz có nhận được câu hỏi của bạn liên quan đến căn bệnh viêm cơ tim.

 

Viêm cơ tim là tình trạng viêm, hoại tử hoặc ly giải của tế bào cơ tim do nhiễm trùng, do bệnh mô liên kết, do nhiễm độc hoặc không rõ nguyên nhân. Các quá trình bệnh lý này ảnh hưởng đến cơ tim, kèm hoặc không kèm theo triệu chứng toàn thân. Những biểu hiện thường gặp nhất là suy tim, tuy nhiên đôi khi rối loạn nhịp hoặc đột tử là biểu hiện đầu tiên của bệnh. Nhiễm virut là nguyên nhân thường gặp nhất của viêm cơ tim. Tác nhân gây bệnh là Adenovirus và Coxsackievirus B. Ở trẻ bú mẹ, viêm cơ tim do virut thường biểu hiện bằng viêm cơ tim cấp tính và rất trầm trọng. Ở trẻ nhỏ (2 - 5 tuổi) bệnh cũng thường khởi đầu bằng viêm cơ tim cấp nhưng ít nặng nề hơn. Ở trẻ lớn hơn và thanh thiếu niên, bệnh thường không có triệu chứng và trẻ thường đến phòng khám khi đã có biểu hiện bệnh cơ tim giãn, thường là hậu quả của viêm cơ tim virut tiềm tàng trước đó. Nếu đúng con chị bị viêm cơ tim do virut thì cần điều trị sớm tại chuyên khoa tim mạch. Nói chung, đây là thể bệnh nặng, tỉ lệ điều trị khỏi không cao.
 

Bạn có thể đưa con đến phòng khám của GS Đặng Vạn Phước - hiện đang là chuyên gia đầu ngành ở chuyên khoa Nội Tim Mạch

Địa chỉ phòng mạch: 172 Lê Thánh Tôn, Phường Bến Thành, Quận 1, Tp Hồ Chí Minh

Điện thoại:  0838 224 785

Thời gian khám : 

Thứ Hai - Chủ Nhật: 18:00 - 20:00.

 

 

Tuy nhiên, phòng khách của GS Phước lúc nào cũng trong tình trạng quá tải bệnh nhân, nên nếu không muốn phải mất thời gian chờ đợi. Vui lòng liên hệ với Finizz.com - trang web đặt lịch khám nhanh chóng và HOÀN TOÀN MIẾN PHÍ. 

Nếu các câu đáp trên vẫn chưa giải đáp được thắc mắc của bạn, vui lòng hồi đáp để Finizz kịp thời hỗ trợ bạn tiếp nhé.

Chúc con bạn sớm khỏi bệnh. 


Bệnh Kawasaki là gì ? Triệu chứng và khám chữa như thế nào ?

Xin chào bác sĩ. Hồi con gái em 4 tuổi có bị hội chứng Kawasaki, kèm theo biến chứng giãn mạch vành. Gia đình có đưa cháu đi Nhi Đồng 2 điều trị. Khi hết bệnh em vẫn tiếp tục đưa con đi tái khám 6 tháng. Tuy nhiên sau đó thấy bé khỏe mạnh nên em thôi. Bây giờ bé đã 8 tuổi, nhưng vẫn còn hơi yếu hay bệnh vặt, em không biết có phải do di chứng hồi trước. Em có cần đưa con đi tái khám lại không ạ ?
Nên tái khám tại đâu thì tốt ? Em cám ơn.

Finizz Corp

Chào bạn.

Bệnh Kawasaki là một loại bệnh bất thường được đặc trưng bởi sự viêm các mạch máu trong cơ thể. Bệnh có nhiều tên gọi khác như hội chứng Kawasaki, hội chứng hạch bạch huyết dưới da, hội chứng bách huyết dưới da sốt cấp tính. Đây là bệnh thường xảy ra ở trẻ em chủ yếu là nhóm tuổi dưới 5. Bệnh Kawasaki có thể bùng nổ thành dịch, thường xuất hiện vào mùa thu và mùa xuân.Nguy cơ gây tử vong của bệnh Kawasaki rất cao vì nếu không điều trị sẽ dẫn đến biến chứng vào tim dẫn đến hiện tượng vỡ túi phình mạch vành. Nếu có bất kỳ dấu hiệu của bệnh tim, bác sĩ có thể khuyên nên theo dõi các xét nghiệm để theo dõi sức khỏe tim đều đặn, thường xuyên tại sáu đến tám tuần sau khi bệnh bắt đầu. Con bạn bị biến chứng phình mạch vành, đã được điều trị khỏi bệnh, và bé cũng đã hoàn toàn khỏe mạnh vì vậy bạn không cần quá lo lắng, hơn nữa, chứng bệnh này thường gặp ở lứa tuổi từ 3-5 tuổi, bé nhà bạn đã qua lứa tuổi đó rồi, việc đi tái khám thường xuyên là rất cần thiết để theo dõi tình trạng sức khỏe của bé, để khi xảy ra bất cứ bất thường nào trong cơ thể đều có phương pháp đối phó sớm chứ không riêng gì bệnh nào cả. Vậy bạn yên tâm và cũng nên đưa bé đi khám sức khỏe định kỳ nhé.

Finizz khuyên bạn nên đưa con đến khám tại phòng khám của GS Đặng Vạn Phước - hiện đang là chuyên gia đầu ngành ở chuyên khoa Nội Tim Mạch

Địa chỉ phòng mạch: 172 Lê Thánh Tôn, Phường Bến Thành, Quận 1, Tp Hồ Chí Minh

Điện thoại:  0838 224 785

Thời gian khám : 

Thứ Hai - Chủ Nhật: 18:00 - 20:00.

Tuy nhiên, phòng khách của GS Phước lúc nào cũng trong tình trạng quá tải bệnh nhân, nên nếu không muốn phải mất thời gian chờ đợi. Vui lòng liên hệ với Finizz.com - trang web đặt lịch khám nhanh chóng và HOÀN TOÀN MIẾN PHÍ. 

Bạn cũng nên cho bé chế độ dinh dưỡng hợp lý, tăng sức đề kháng, phòng tránh nhiều bệnh tật.

Chúc con bạn sớm khỏi bệnh. 

 

 

 


Hình ảnh

Phòng Khám Nội tim mạch - GS.TS.BS. Đặng Vạn Phước-0
Phòng Khám Nội tim mạch - GS.TS.BS. Đặng Vạn Phước-1
Phòng Khám Nội tim mạch - GS.TS.BS. Đặng Vạn Phước-2

CƠ SỞ NỘI TIM MẠCH UY TÍN