Sản Phụ Khoa

Cho e hỏi: bé nhà e đang bú mẹ bé được 6 tháng. Em quan hệ không an toàn thì dùng được thuốc tránh thai không ạ và dùng loại nào .

le

(2016/06/27 15:01)

Chào bạn
Hiện có 3 loại thuốc tránh thai khẩn cấp đó là: Thuốc tránh thai khẩn cấp phối hợp 2 hormon progestin và estrogen (phối hợp được nghiên cứu nhiều nhất là giữa ethinyl estradiol (estrogen) và levonorgestrel (progestin); Thuốc tránh thai khẩn cấp chỉ chứa progestin; Thuốc tránh thai khẩn cấp chứa chất kháng progesteron (như Mifestand -10).\n- Trong đó, thuốc tránh thai khẩn cấp phối hợp hai hormon progestin và estrogen được khuyến cáo dùng khi trẻ bú mẹ đã ngoài 6 tháng và đã ăn dặm vì sẽ ảnh hưởng đến khả năng tiết sữa của người mẹ.
- Thuốc tránh thai chỉ chứa progestin (các dạng postinor) thì không gây ảnh hưởng đến lượng sữa tiết ra cũng như thành phần của sữa nếu dùng đúng liều.\n- Còn với loại thuốc tránh thai khẩn cấp chứa chất kháng progesterone thì nên ngừng cho con bú trong khoảng từ 3 đến 4 ngày sau khi uống thuốc và vắt hết sữa của những ngày đó đi để đảm bảo an toàn hơn cho bé.
Với ba loại thuốc tránh thai trên, nhà sản xuất vẫn khuyến cáo rằng, hóc môn trong thuốc tránh thai sẽ bài tiết vào sữa mẹ, do đó nên uống ngay sau khi đã cho con bú và tránh cho bé bú sau khi vừa uống thuốc.
Vì vậy, bạn quan hệ không an toàn cần nên dùng thuốc sớm, bạn ra nhà thuốc hỏi sẽ được chỉ dẫn cụ thể hoặc tới bệnh viện để bác sĩ kê thuốc uống phù hợp bạn nhé.

Tìm kiếm câu hỏi khác

Các câu hỏi liên quan