Sản Phụ Khoa

Cháu chào bác sỹ! Ngày 18/11 vừa qua cháu có đi khám phụ khoa , bác sỹ kết luận là bị viêm âm đạo và có kê thuốc podoxi 200 và thuốc đặt sadetabs để chữa viêm. Bác sỹ dặn là vợ chồng không cần kiêng quan hệ ( vì vợ chồng cháu đang mong con). Ngày 26/11là đúng ngày rụng trứng của cháu, vợ chồng cháu có giao hợp. Cháu nghĩ khả năng thụ thai là rất cao. Bác sỹ cho cháu hỏi nếu tháng này cháu có thai thì dùng 2 loại thuốc trên có ảnh hưởng gì tới em bé không ạ? Cháu cảm ơn bác sỹ!

Vu Thu Ha

(2014/12/23 05:02)

Chào chị,
Trường hợp viêm âm đạo thường nhất do nhiễm nấm hoặc do nhiễm trùng roi Trichomonas vaginitis. Các triệu chứng gồm ngứa, đau rát vùng âm hô kèm theo dịch huyết trằng vàng lợn cợn…. Ngoài ra, hiếm gặp hơn tình trạng tiết dịch âm đạo do các bệnh lây truyền qua đường tình dục như nhiễm Clamydia trachomatis, giang mai…
Tùy theo nguyên nhân,bác sĩ điều trị sẽ chọn lựa nhóm thuốc không ảnh hưởng cho thai. Đối với tình trạng viêm âm đạo, thuốc đặt tại chỗ sẽ ưu tiên được sử dụng.
Tình trạng viêm âm đạo có thể dẫn tới nhiễm trùng màng ối- gây vỡ ối và sinh non.
Trong thai kỳ, để hạn chế viêm âm đạo do nấm hoặc các nguyên nhân khác, các thai phụ nên mặc quần áo rộng rãi, lau khô sau khi rửa vùng âm hộ, không nên dùng các loại giấy có tẩm nước hoa…
Trong trường hợp của chị có tình trạng viêm âm đạo (vì chị không nêu đầy đủ kết quả nên tôi không thể biết nguyên nhân của tình trạng viêm âm đạo) và được bác sĩ tư vấn phương pháp điều trị. Tôi nghĩ chị nên theo sự hướng dẫn của bác sĩ.

Tìm kiếm câu hỏi khác

Các câu hỏi liên quan