Tai Mũi Họng

Kính thưa bác sĩ! Tôi năm nay 48 tuổi nghề nghiệp giáo viên bị viêm xoang mạn đã điều trị. Gần đây vào buổi sáng khi ngủ dậy, mỗi lần nuốt nước bọt trong tai tôi có 02 tiếng kêu lụp bụp. Hiện tượng kéo dài khoang 20 phút thì hết. Nhưng sáng hôm sau lại tương tự. Xin bác sĩ tư vấn để tôi điều trị,, tôi thật sự rất lo. Chân thành cám ơn bác sĩ!

Trang Thị Thu Trang

(2014/10/31 15:31)

Chào bạn,
Trường hợp của bạn đã bị viêm xoang mạn tính, do ổ viêm xương ở thành xoang như viêm xoang do răng. Mạn tính liên quan đến sự biến đổi không phục hổi của niêm mạc.
Điều trị : Tùy thuộc niêm mạc lót có tổn thương không mà điều trị bảo tồn hay điều trị ngoại\n- Điều trị bảo tồn: kháng sinh, kháng histamin, thuốc co mạch. chọc rửa xoang, vi phẫu thuật qua mũi, cắt polip, mổ vẹo vách ngăn, chữa răng\n- Điều trị tiệt căn (sau khi điều trị bảo tồn thất bại) bằng các loại thủ thuật xoang: nạo sàng qua mũi hoặc qua đường ngoài, nạo sàng hàm, mổ xoang trán, xoang bướm, mổ liên xoang, dùng phương pháp vi phẫu nhằm tái tạo lại sinh lý bình thường của xoang.
Hiện tại bạn có thêm triệu chứng nuốt nước bọt thấy có tiếng kêu lụp bụp có thể bạn bị vấn đề về tai nữa do đó bạn nên tới bệnh viện tai mũi họng để khám trực tiếp các bác sĩ sẽ khám và đưa ra kết luận chính xác cho bạn.
Chúc bạn sức khỏe!

Tìm kiếm câu hỏi khác

Các câu hỏi liên quan