Sản Phụ Khoa

Chào Bác Sĩ. Em năm nay 22 tuổi.Bác Sĩ cho em hỏi là em chu kì em thường rơi vào khoảng 11-15/4, vào KHOẢNG ngày 18/4 em với bạn trai có QH nhưng chỉ chạm nhau ở bên ngoài khoảng 3 phút (chưa xuất tinh và dương vật cũng đưa vào không quá 4cm), vào ngày 17/5 em lại QH 1 lần giống như trên. Ngày 24/5 em có ra dịch nhầy màu đỏ (kéo dài 2 hôm nên em không chắc đó có phải là kinh nguyệt hay không) Ngày 23/5 em bị bệnh thủy đậu và BS cho uống thuốc có nhiều kháng sinh, đến ngày 1/6 thì em ngưng uống thuốc nhưng từ ngày 11-15/4 cho đến nay e vẫn chưa có kinh Vậy lý do mà em chưa có kinh nguyệt có thể là do uống thuốc chữ bệnh thủy đậu hay là do kết quả của quá trình giao hợp và nếu em dùng que thử thai để nhận biết kết quả từ nước tiểu thì que thử thai có tác dụng sau khi quan hệ từ 4-5 tuần hay không. (qua tìm hiểu trên mạng và một số kiến thức học được về quá trình mang thai thì trên cơ thể em không có gì bất thường ngoài đầu ti trên vòng 1 hơi cứng hơn bình thường) Em cảm ơn Bác Sĩ.

NK

(2014/06/11 05:22)

Chào em,
Nguyên tắc của việc có thai là tinh trùng bơi vào âm đạo, gặp trứng rụng và kết hợp với nhau thụ thai. Do đó, trường hợp của em là 2 em đã quan hệ tình dục thực sự vì vậy khả năng có thai rất cao. Để biết em có thể thử que thử thai vào buổi sáng sớm em nhé. Sau quan hệ khoảng 10-15 ngày là em đã có thể thử que để biết có thai hay không. Trường hợp của em trễ kinh đã khá lâu vì vậy khi thử que độ chính xác khá cao.
Tuy nhiên, cần dặn dò với em trước rằng, nếu cả hai em đều chưa thực sự sẵn sàng cho việc quan hệ tình dục thì tốt nhất nên hạn chế những hành động, cử chỉ gần gũi có thể khiến cả hai phải đối diện với những hậu quả không mong muốn như vậy. Nếu muốn có quan hệ hai em nên áp dụng biện pháp tránh thai an toàn, hiệu quả để tránh việc có thai ngoài ý muốn và lây các bệnh truyền nhiễm qua đường tình dục (nếu có).
Chúc hai em mạnh khỏe và hạnh phúc!

Tìm kiếm câu hỏi khác

Các câu hỏi liên quan