Bệnh Khác

- Lâu lâu mắt xuất hiện chóp sáng màu xanh dương lóe lên ở mắt. cả khi tối hoặc sáng - Hoặc là lâu lâu mắt xuất hiện 1 tia sáng xanh dương hoặc trắng giống như 1 mảng gàu không quá sáng rơi theo chuyển động của mắt. -Hoặc là thấy những chóp sáng màu đen l

(2016/09/07 10:13)

Chào bạn,
Hiện tượng của bạn cho thấy bạn đan gặp một trong các chứng sau:
1. Bong sau dịch kính.
Là những dấu hiệu trong những ngày đầu bao gồm: Hiện tượng ruồi bay do dịch kính bị vẩn đục. Hoa mắt: Đó là những chấm nhỏ, nhấp nháy, có màu sắc và thoảng qua, ở những vị trí khác nhau do dịch kính co kéo võng mạc.
2. Rách võng mạc: Dấu hiệu chủ yếu của rách võng mạc là chớp sáng: những chớp loé màu trắng, cường độ mạnh, ở vị trí cố định, thấy ở thị trường đối diện với chỗ rách võng mạc, có thời gain và cường độ bằng nhau. Rách võng mạc cắt ngang một mạch máu sẽ gây xuất huyết dịch kính, biểu hiện bằng cảm giác thấy những chấm đen (mưa bồ hóng) hoặc màu đen ít nhiều dày đặc. Rách võng mạc có thể hoàn toàn không có triệu chứng.
3. Bong võng mạc: Những dấu hiệu của bong võng mạc là khuyết thị trường và giảm thị lực đột ngột, chúng xuất hiện sau các triệu chứng của dịch kính một khoảng thời gian từ vài giờ đến vài tuần sau. Khuyết thị trường hoặc ám điểm ương tính, khuyết thị trường ứng với vùng võng mạc bong. Đó là một tấm màu đen, di động, phấp phới, lấp một phần thị trường đối diện với vùng bong võng mạc. Ám điểm phát triển theo sự phát triển của diện bong. Sự phát triển sẽ nhanh đối với những bong bắt đầu từ trên, theo lực học sẽ mau chóng lan xuống và chậm phát triển với những bong từ dưới.
Giảm thị lực đột ngột: Có thể xảy ra khi bong võng mạc lan tới hoàng điểm hoặc kèm theo xuất huyết dịch kính. Trước đó có thể thấy nhìn biến hình khi có ngấm dịch hoàng điểm, nhìn hình bị thu nhỏ hoặc rối loạn sắc giác
Bạn nên đi khám ngay các cơ sở chuyên khoa mắt để được điều trị kịp thời
Chúc bạn sức khỏe!

Tìm kiếm câu hỏi khác

Các câu hỏi liên quan