Sản Phụ Khoa

chào bác sĩ, cháu có thai được 38 tuần, ở tuần 36 cháu siêu âm được 2,9 kg đến tuần 38 chỉ được 3kg, bs siêu âm nói bánh nhau không được tốt hạn chế đi lại, cho cháu hỏi nguyên nhân việc tăng cân chậm như vậy là gì và có nguy hiểm không. 2 tuần nay cháu bị phù chân tay, khi làm xét nghiệm nước tiểu protein của cháu là 0.3g/l huyết áp 100/70 . cháu có nguy cơ nhiễm độc thai nghén không ạ, nếu nhiễm độc thai nghén ở thời gian của cháu thì có nguy hiểm như thế nào ạ

hoàng linh

(2014/05/23 03:54)

Chào bạn,
Có thể do sai số khi siêu âm thôi nếu bạn không có triệu chứng lạ thì bạn không nên quá lo lắng nhé. bé 3kg như vậy là phát triển hoàn toàn bình thường.
Phù: Phù 2 chân, thường xuất hiện vào 3 tháng cuối của thai nghén. Phát hiện bằng cách ấn ngón tay vào mắt cá chân có dấu hiệu lõm của ngón tay. Ở những người bị phù nặng, có thể phù cả ở mặt và hai tay. Những thai phụ bị phù do thai nghén chèn ép thì chỉ cần nằm nghỉ ngơi, gác cao chân lên sẽ hết phù. Còn ở những bà mẹ bị nhiễm độc thai nghén thì phù ở chân không giảm sau nghỉ ngơi. Cân nặng tăng nhanh tới 500 gam mỗi tuần là do hiện tượng giữ nước trong cơ thể.
Protein niệu: Nếu kết quả xét nghiệm nước tiểu cho protein niệu lớn hơn 0,3g/l là không bình thường, cần theo dõi nhiễm độc thai nghén.
Bạn vẫn nên khám theo theo lịch hẹn của bác sĩ và theo dõi phát triển thai nhi để chuẩn bị cho việc sinh nở bạn nhé.
Chúc bạn sức khỏe.

Tìm kiếm câu hỏi khác

Các câu hỏi liên quan