Thần Kinh

Chào bác sĩ ! Tôi năm nay 25 tuổi. Thời gian gần đây tôi bị đau đầu mà không biết lý do tại sao. Lúc đầu tôi thấy chóng mặt vì đang ngồi rồi lại đứng dậy. Sau, tôi thấy cơn đau bắt đầu tăng dần kèm theo đau bụng từng cơn. Tôi thấy nặng đầu, đau nhất là khi di chuyển hay thay đổi tư thế đột ngột, Tôi có cảm giác gần như rạn mạch máu ở trong đầu. Sau khi uống 1 viên thuốc giảm đau và nằm nghỉ ngơi thì sáng hôm sau tôi không thấy đau đầu nữa. Nhưng bụng thì vẫn đau ngâm ngẩm và lại bị đi ngoài toàn nước. Tôi ăn không uống thuốc gì, ăn uống bình thường thì ngày hôm sau lại không còn triệu chứng gì nữa. Đầu và bụng không đau nữa. Ngày kế tiếp tôi lại thấy đau đầu, nhưng đau nhẹ hơn, và chỉ hơi đau bụng song lại buồn nôn và bị nôn. Trước đây có lần tôi bị đau đầu dữ dội như thế, cũng k thể di chuyển được nên đã đi khám ở bệnh viện bạch mai. song tôi không hiểu sao sau khi xét nghiệm máu và điện não đồ bác sĩ nhìn vào kết quả và bảo tôi không sao. Nếu tôi không sao tôi lại đau đầu dữ như vậy? Và thỉnh thoảng tôi thấy khó thở, hơi thở ngắn và yếu. Khi gắng làm gì quá sức hoặc vào ngày trời nắng nóng thì da mặt tôi luôn bị đỏ ửng lên, phừng phừng như người uống rượu. Xin bác sĩ tư vấn giùm ak. Cảm ơn bác sĩ !

Đỗ Ngọc Nhi

(2014/05/15 17:33)

Chào bạn,
Với tình trạng như bạn mô tả, ngày đầu tiên bạn xuất hiện đau đầu dữ dội kèm theo đau bụng tiêu chảy, đi ngoài, cho thấy biểu hiện của ngộ độc thức ăn hay hóa chất... ma bạn đã sử dụng. Đau đầu bạn dùng kèm thuốc giảm đau, ngủ giấc ngày mai là khỏi. Còn tiêu chảy khi đã thải hết đọc tố trong cơ thể thì nó tự dùng thôi. Việc ngày hè nắng nóng, các thực phẩm đường phố mất vệ sinh dễ gây ngộ độc. Ngày tiếp theo nữa bạn có ăn lại thực phẩm hay hít phải hóa chất như ngày trước đó nữa không? Các triệu chứng đau đầu, đau bụng, nôn mửa cũng là những triệu chứng của ngộ độc. Còn vào những ngày nắng nóng cơ thể mất nước kèm theo mất khoáng và các chất điện giải gây tình trạng mệt mỏi, khó thở, đau đầu, hay trời nắng nóng quá gây giãn mạch máu khiến mặt đỏ phừng phừng đặc biệt nhìn rõ ở những người có nước da sáng màu. Giãn mạch cũng gây tình trạng đau đầu. Vì vậy những ngày nắng nóng nên bổ sung đủ nước, đi ngoài trời nắng cần có trang bị cá nhân chống nắng.
Còn với những triệu chứng đau đầu dữ dội đã xuất hiện từ lâu lại thường xẩy ra khi đứng lên ngồi xuống, kèm theo người mệt mỏi khó thở, thở ngắn, gấp nghĩ nhiều đến Hạ huyết áp tư thế. Tình trạng hạ huyết áp tư thế có rất nhiều nguyên nhân như mất nước, xuất huyết, nằm lâu, giảm Kali máu, và các nguyên nhân khác. Vì vậy nếu việc cênải thiện ăn uống cũng như lối sống không mang lại hiệu quả bạn nên tới khám tại các chuyên khoa thần kinh, tim mạch để xác định đúng nguyên nhân gây bệnh và điều trị kịp thời.
Chúc bạn sức khỏe!

Tìm kiếm câu hỏi khác

Các câu hỏi liên quan