Sản Phụ Khoa

Chu kỳ kinh của tôi là 35 ngày, ngày dự đoán rụng trứng là ngày thứ 21. Ngày thứ 9 của chu kì tôi đi siêu âm đo kích thước trứng thì có nang buồng trứng phải là 8mm, ngày 13 là 10mm. Đến ngày thứ 18 là 17mm x 16mm, ngày thứ 19 là 20mm x 19mm. Ngày thứ 20 tôi bận không đi siêu âm tiếp được, đến trưa ngày thứ 21 đi siêu âm thì bác sĩ nói trứng đã rụng nhưng lại có một nang noãn vẫn ở bên buồng trứng phải kích thước khá lớn là 12mm. Tôi được biết có trường hợp có những vòng kinh mà trứng lớn rất tốt nhưng đến khi rụng thì nó không vỡ hẳn ra để phóng noãn mà rỉ rỉ giống như quả bóng bị xịt hơi như vậy chu kỳ đó cũng không có noãn vì noãn không thể thoát ra được. Vậy liệu nang trứng kích thước 12mm của tôi thuộc trường hợp không vỡ hẳn mà rỉ rỉ đó không? Có trường hợp nào trứng sau khi rụng vẫn có trứng khác lớn vậy không thưa bác sĩ?

Hà Hải Băng

(2013/12/10 02:38)

Chào bạn,
Trong một số trường hợp sử dụng thuốc kích trứng hoặc do rối loạn phóng noãn sẽ có trường hợp 2 nang noãn cùng phát triển. Cũng có thể do trong quá trình phóng noãn thì để lại trên buồng trứng nang xuất huyết.
\nDo chúng tôi không trực tiếp thăm khám cho bạn nên không biết chính xác đó là nang xuất huyết hay nang noãn phát triển bình thường.
Bạn nên tuân theo chỉ định cũng như tái khám theo đúng lịch bác sĩ trực tiếp khám cho bạn.
Chúc bạn sức khỏe.

Tìm kiếm câu hỏi khác

Các câu hỏi liên quan