Trị hoàn toàn khỏi bệnh zona thần kinh tại phòng khám bs linh

Xin chào bác sĩ ạ. Năm nay bà cháu 70 tuổi, 2 năm trước bà cháu bị bệnh zona thần kinh. Sau khi điều trị hết các triệu chứng bên ngoài thì bà cháu lúc nào cũng cảm thấy đau rát vùng bị bệnh ( vùng ngực phải) và đến nay tình trạng đó càng trầm trọng hơn với các biểu hiện là rát da, đau nhức dù không làm việc nặng. Cháu nghĩ có thể bà cháu bị biến chứng của bệnh zona thần kinh, vậy bác sĩ có thể tư vấn giúp cháu cách để có thể điều trị biến chứng này của bà cháu được không? Cháu ở Bạc Liêu thì nên đến đâu để khám ạ ? Vì cháu muốn trị theo liệu trình để dứt điểm luôn chứ tái đi tái lại hoài cũng khổ. Cháu vô cùng cảm ơn bác sĩ.

Vũ Đăng Biên ( Bạc Liêu )

(2013/06/14 03:55)

Chào ban.

Trong giai đoạn đau sau zona, thuốc điều trị giảm đau hàng đầu là pregabalin/gabapentin hay amitriptyline. Cũng có thể dùng nhóm opioids (tramadol, oxycodone), miếng dán lidocaine 5%, kem thoa chứa capsaicin 0,075% hay thậm chí tiêm corticoids ngoài màng cứng hay tủy sống. Tuy nhiên, hiệu quả giảm đau trong đau sau zona còn hạn chế. Bạn nên hỏi ý kiến bác sĩ trước khi dùng vì người già tuổi cao, sức đề khám sẽ giảm đi nhiều. 

Bạn có thể đến khám tại phòng mạch của BS Trần Vũ Linh - chuyên khoa Da Liễu, TP. Bạc Liêu.

Sdt : 07813 952 607

Địa chỉ của phòng khám là số 7/3, đường Nguyễn Tất Thành, khóm 3. phường 7, Thành phố Bạc Liêu.

Nếu không muốn chờ đợi lâu, xin vui lòng đặt lịch khám thông qua Finizz.com - trang web hỗ trợ đặt lịch nhanh chòng và HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ. 

Chúc bà của bạn chóng khỏe mạnh.  

Tìm kiếm câu hỏi khác

Các câu hỏi liên quan