Bệnh viện nào áp dụng phương pháp ala-pdt tại hà nội?

Tôi bi sùi mào gà đã lâu mà chữa hoài bệnh vẫn không dứt điểm. Finizz cho tôi hỏi là ở Hà Nội thì bệnh viện nào áp dụng phương pháp ALA-PDT trong điều trị sùi mào gà?

Nguyễn Trần Hoài An - Yên Bái

(2017/01/18 21:10)

Chào bạn,

Bệnh sùi mào gà là bệnh tình dục, có khuynh hướng mãn tính và dễ chuyển sang ung thư. Bệnh nhân mắc bệnh sùi mào gà thường không được điều trị khỏi mà chỉ là loại trừ các vết sùi trước mắt, dễ tái phát.

Sùi mào thường được điều trị bằng các phương pháp như: sử dụng thuốc uống, đốt laser và điều trị bằng kỹ thuật ALA-PDT.Tại Hà Nội, theo Finizz được biết, BV Da liễu Trung ương, Khoa Da liễu - BV Bạch Mai, BV Đại học Y Hà Nội... có thực hiện phương pháp ALA-PDT trong điều trị bệnh sùi mào gà.

Chi phí điều trị bệnh sùi mào gà, tùy mức độ tổn thương, không đắt, nếu em có bảo hiểm y tế thì ít ít tốn kém hơn. Nhìn chung chi phí thường dao động từ vài trăm ngàn đến 1 - 2 triệu đồng..

"Bệnh khó chịu" này rất hay lây qua các vật dụng công cộng (tiền, tay nắm cửa...). Sau khi vệ sinh cá nhân, bạn phải rửa tay thật kỹ bằng xà phòng diệt khuẩn để tránh lây cho người thân trong gia đình.

Sau này, khi hết bệnh, bạn cũng nên cẩn thận kẻo bị tái phát. Ví dụ, nếu tay bạn bị trầy xước mà cần phải vật do người có bệnh vừa cầm thì bạn rất có thể mắc lại bệnh này. Do đó, biện pháp bảo vệ tốt nhất là thường xuyên rửa tay thật sạch và băng kín vết thương (nếu có).

Chúc bạn mạnh khỏe!

Tìm kiếm câu hỏi khác

Các câu hỏi liên quan