Nghẹt mũi nhưng không chảy dịch là bệnh gì ?

Xin chào bác sĩ. Mấy năm gần đây cứ mỗi lần cháu nằm xuống là nghẹt 1 bên mũi, nằm nghiêng bên nào thì nghẹt bên đó mặc dù ít có dịch mũi. Khi ngủ cháu rất khó chịu. BS cho biết cháu bị bệnh gì và cách điều trị ạ?

(Lê Bình Thân - Giảng Võ)

(2017/05/19 15:12)

Chào Bình Thân,

Trường hợp của em, nghẹt mũi luân phiên từng bên khi nằm nghiêng, không kèm theo triệu chứng nào khác, hiện tượng này một phần là do máu dồn ứ cuống mũi theo trọng lực (và ở người bị mô mõm quá phát - phì đại cuống mũi dưới sẽ dễ bị ngạt mũi hơn), một phần có thể do trong phòng không khí lạnh khô...

Để cải thiện, em hãy nằm đầu cao, tránh khí lạnh và quạt thổi thẳng vào mặt, mũi. Thể dục thể thao thường xuyên giúp cho niêm mạc cuống mũi điều hòa tốt hơn. 

Ngoài ra, em có thể điều trị bằng thuốc nhỏ mũi đặc trị (có thành phần co mạch, giảm viêm), nếu vẫn không bớt, cuống mũi dưới phì đại quá to thì cắt bán phần cuống mũi dưới sẽ giúp giải phóng lỗ mũi, giúp dễ thở hơn, không hề ảnh hưởng đến thẩm mỹ của mũi (không gây co rút, sẹo méo). 

Do vậy, tốt hơn hết là em khám BS chuyên khoa tai mũi họng để BS đánh giá mức độ, nguyên nhân và có hướng xử trí thích hợp, em nhé.

 

Tại Hà Nội, bạn có thể đến phòng khám Đa khoa Hoàng Long

Địa chỉ : Tầng 10, VCCI Tower, số 9, Đào Duy Anh, phường Phương Mai, quận Đống Đa, Hà Nội

Sdt : 04.62811331

Thời gian khám : Thứ Hai - Thứ Bảy: 07:30 - 16:30

Website : http://hoanglonghospital.vn/

Phòng khám rất đông khách nên nếu bạn không muốn mất thời gian trong việc chờ đợi, xin vui lòng đặt lịch khám thông qua Finizz.com - trang web đặt lịch khám nhanh chóng và hoàn toàn miễn phí.

Chúc bạn sức khỏe. 

 

Tìm kiếm câu hỏi khác

Các câu hỏi liên quan