Trẻ bị đau bắp chân, uống thuốc không khỏi phải làm sao?

Con trai tôi 4 tuổi, cháu kêu đau chân. Tôi cho con đi khám. BS đã thử máu và xét nghiệm, cho thuốc uống gồm canxi, magie, D6 nhưng cháu vẫn kêu đau bắp chân phải. Cháu đau vào ban đêm và buổi sáng. Cứ bóp mạnh. Cháu đã uống thuốc mà không đỡ, tôi phải làm sao ạ?

(Trung Đức - doanmanh...@gmail.com)

(2017/06/27 16:47)

Chào bạn Đức,

Bạn đừng quá lo lắng, có thể con bạn đau bắp chân là do 2 nguyên nhân:

- Do chèn ép thần kinh gây ra cảm giác đau nhức vùng bắp chân, cơn đau có thể có cảm giác như điện giật, buốt, hay nóng rát theo kiểu đau thần kinh. Nguyên nhân có thể là do chèn ép thần kinh từ cột sống hay có thể chèn ép trên đường đi thần kinh như hội chứng cơ hình lê chèn ép thần kinh tọa, vùng mông.

- Cũng có thể do tổn thương các thành phần của bắp chân bao gồm cơ, mạch máu là nguyên nhân gây đau nhức, mỏi nhất là về đêm do giãn tĩnh mạch chân hay cơ bắp chân.

Trong trường hợp của con bạn nên đưa đến BV gặp BS chuyên khoa nội cơ xương khớp, hoặc chấn thương chỉnh hình, hoặc nội thần kinh khám cho chính xác hơn.

Để làm giảm triệu chứng đau chân bạn có thể xoa bóp bắp chân (xoa không, không nên dùng dầu) cho con bạn tối trước khi ngủ khoảng 20 phút, cho bé tập thể dục thường xuyên, cho bé ăn uống đầy đủ 4 nhóm dinh dưỡng cần thiết trong /ngày.

Ngoài ra, bạn nên cho bé bổ sung thêm những loại thực phẩm giàu chất xơ, canxi, protein, vitamin E trong chế độ ăn uống hàng ngày. Các loại thực phẩm này giúp giảm đau mỏi cơ xương khớp.

 

Bạn có thể đưa bé tới Phòng mạch chuyên khoa Hô hấp của ThS.BS Đỗ Châu Việt
399/8 Nguyễn Đình Chiểu, Quận 3, TPHCM
ĐT: 08 3833 1119
Thời gian khám bệnh: thứ 2; 4; 6 từ 17g - 19g.

Nếu bạn muốn tới phòng khám của BS, xin vui lòng đặt lịch khám nhanh nhất trên Finizz.com - hoàn toàn miễn phí bạn nhé. 

Thân ái.

Tìm kiếm câu hỏi khác

Các câu hỏi liên quan