Cùng tham khảo những mẹo chữa đau mắt đỏ tại nhà

Tác giả: kit ku. Ngày đăng: 03-06-2017

Cùng tham khảo những mẹo chữa đau mắt đỏ tại nhà: Đau mắt đỏ là một bệnh nhiễm trùng mắt rất phổ biến ở trẻ sơ sinh, trẻ em, người lớn và có thể lây nhiễm nếu do virus hoặc vi khuẩn gây ra. Bạn có thể giảm cảm giác ngứa ngáy, khó chịu khi đau mắt đỏ bằng những mạo chữa đau mắt đỏ

Nguyên nhân gây đau mắt đỏ - mẹo chữa đau mắt đỏ

Viêm kết mạc có thể do virus, vi khuẩn và dị ứng gây nên. Thông thường, đau mắt đỏ sẽ làm mắt trở nên đỏ, chảy nước mắt, và ngứa, nhưng các triệu chứng khác của đau mắt đỏ sẽ thay đổi tuỳ thuộc vào nguyên nhân gây bệnh.

Virus có thể tấn công vào một bên mắt hoặc cả hai mắt của bạn, và có thể làm mắt của người bệnh trở nên nhạy cảm với ánh sáng. Viêm kết mạc do siêu vi rất dễ lây lan và khó điều trị. Bệnh này thường cần thời gian để có thể tự chữa lành, và thời gian để bạn lành bệnh có thể kéo dài từ một đến ba tuần. Cách tốt nhất để điều trị viêm kết mạc do siêu vi là ngăn ngừa các biến chứng có thể phát sinh.

Cùng tham khảo những mẹo chữa đau mắt đỏ tại nhà

Hãy bảo vệ đôi mắt của bạn tránh các nguyên nhân đau mắt đỏ 
 

Viêm kết mạch do vi khuẩn sẽ gây rỉ dịch ở mắt, thường có màu vàng hoặc xanh, và thường xuất hiện ở gốc mắt. Trong các trường hợp nghiêm trọng, dịch nhầy sẽ làm hai mí mắt dính chặt với nhau. Bệnh có thể xuất hiện ở một bên mắt hoặc cả hai mắt, và viêm kết mạc cho vi khuẩn thường dễ lây lan. Để có thể chữa trị viêm kết mạc do vi khuẩn, bạn nên đến gặp bác sĩ. Bạn có thể giảm thiểu các triệu chứng của bệnh bằng các biện pháp tại nhà, nhưng thuốc kháng sinh sẽ giúp rút ngắn thời gian ủ bệnh.

Viêm kết mạc do dị ứng thường kèm theo các triệu chứng dị ứng khác, bao gồm nghẹt mũi và sổ mũi, và cả hai mắt đều sẽ bị nhiễm bệnh. Dạng viêm kết mạc này sẽ không lây lan. Viêm kết mạc do dị ứng thường có thể được chữa trị tại nhà, nhưng bệnh nhân mắc phải các triệu chứng dị ứng nghiêm trọng cần phải được điều trị y tế để có thể nhanh chóng khỏi bệnh.

Các mẹo chữa đau mắt đỏ tại nhà

Bạn có thể sử dụng biện pháp khắc phục tình trạng bệnh nhờ kháng sinh hoặc thuốc chống viêm giảm mắt để làm giảm đau và khó chịu khi bệnh chưa lành. Ngoài ra, bạn cũng có thể áp dụng những mẹo chữa đau mắt đỏ đơn giản sau để cảm thấy dễ chịu hơn khi bị đau mắt đỏ.

- Chườm nước đá - mẹo chữa đau mắt đỏ: Bạn có thể dùng khăn nhúng vào nước đá để chườm vào vùng quanh mắt. Biện pháp khắc phục này không điều trị được nhiễm trùng nhưng có thể giúp co tĩnh mạch, làm giảm sưng, ngứa mắt rất hiệu quả.

- Mật ong và sữa - mẹo chữa đau mắt đỏ: Trộn hỗn hợp mật ong và sữa với tỉ lệ 1:1, sau đó dùng hỗn hợp này để xoa quanh vùng mắt. Hoặc bạn cũng có thể dùng miếng vải sạch ngâm trong hỗ hợp này và đắp lên mắt. Sau đó rửa sạch lại mặt. Cách này có thể giúp bạn giảm sự khó chịu khi bị đau mắt.

Cùng tham khảo những mẹo chữa đau mắt đỏ tại nhà-h2

Các mẹo chữa đau mắt đỏ cũng chỉ là tạm thời bạn cần có sự hướng dẫn của bác sĩ nếu tình trạng mắt bạn tệ hơn 

- Rau mùi - mẹo chữa đau mắt đỏ: Hãy lấy nắm rau mùi tươi phơi khô và đun sôi chúng trong nước, lọc lấy nước và để nguội. Sau đó dùng hỗn hợp này để rửa vùng mắt. Biện pháp này có thể giúp làm giảm cảm giác nóng cũng như giảm đau và sưng bên trong mắt.

- Hạt cây thì là - mẹo chữa đau mắt đỏ: Đun sôi một ít hạt cây thì là với nước, sau đó để nguội và lọc lấy nước để rửa mặt. Bạn có thể làm vậy 2 lần/ngày để giảm đau, tấy đỏ và viêm ở mắt.

- Khoai tây - mẹo chữa đau mắt đỏ: Cắt một lát khoai tây và đặt nó lên vùng mắt bị đau. Bạn hãy làm trong 3 đêm liên tiếp để giảm sự khó chịu ở mắt.

Mặc dù các biện pháp áp dụng tại nhà không có hiệu quả chữa bệnh nhanh như dùng thuốc nhưng có thể giúp bạn cảm thấy dễ chịu hơn rất nhiều khi bị đau mắt đỏ. Nếu có bất cứ triệu chứng khác thường nào xảy ra bạn nên ngưng sử dụng các mẹo chữa đau mắt đỏ và đến các trung tâm y tế gần nhất để điều trị.

 

Tra cứu khác

Tra cứu liên quan