Sản Phụ Khoa

chào bác sĩ em 40t hiện tại là đã có 1 đứa con rồi, cháu nó 19t nay muốn sinh 1 đứa nữa thì phát hiện mình đã bị u xơ tử cung, kết quả bác sĩ ở bệnh viện từ cho biết. TU CUNG : ngã trước ĐKTS : 47 mm. NÔI MẠC TỬ CUNG : 07mm. MẬT ĐỘ : không đều. Vị trí : thành trước trong cơ có khối echo hỗn hợp đk 21*23 mm, gây biến dạng lòng tử cung. BUỒNG TRỨNG (P) : bình thường. BUỒNG TRỨNG (T) : bình thường . cung đồ và bụng không có dịch. KẾT LUẬN : NHÂN XƠ TỬ CUNG. như vậy thưa bs có sinh thêm 1 em bé được không. xin bs tư vấn dùm. xin cám ơn bác sĩ

Nguyễn thị hồng Y

(2016/04/02 20:26)

Chào bạn
Tử cung là một khối cơ, có vai trò như một túi đựng thai nhi khi người phụ nữ mang thai. Khi có một vùng nào đó của tử cung bị xơ hóa thì gọi là nhân xơ tử cung. Nhân xơ tử cung có thể có nhiều kích thước và vị trí khác nhau. Thông thường, nhân xơ có khuynh hướng to lên từ từ, đặc biệt sẽ to ra nhanh trong khi mang thai và có khuynh hướng nhỏ lại khi bước vào tuổi mãn kinh (do lượng Estrogen do cơ thể tiết ra tăng cao trong thai kì và giảm thấp khi bước vào tuổi mãn kinh). Điều trị nhân xơ tử cung rất phức tạp tùy thuộc vào đặc điểm của nhân xơ tử cung (vị trí, kích thước), các biến chứng do nhân xơ gây ra (rong kinh, rong huyết...) và mong muốn có con của người bệnh. Thường đa số các trường hợp nhân xơ tử cung nhỏ, không biến chứng sẽ được điều trị bảo tồn, nghĩa là chỉ theo dõi định kỳ kiểm tra khôi nhân xơ có tiếp tục gia tăng kích thước hay gây biến chứng hay không. Nếu nhân xơ lớn hay có biến chứng có thể điều trị bằng thuốc (dùng thuốc để làm nhỏ khôi nhân xơ), hoặc mổ bóc nhân xơ hay cắt tử cung.
Đối với trường hợp của bạn, nhân xơ kích thước nhỏ thường chỉ theo dõi, thì bạn kết hợp dùng Nga Phụ Khang để hỗ trợ điều trị bệnh, khi phát hiện có thai thì bạn nên ngưng không sử dụng, kết hợp thăm khám định kỳ để theo dõi. Nga Phụ Khang với các thành phần từ thảo dược nên có tác dụng hỗ trợ điều trị bệnh hiệu quả, an toàn không gây tác dụng phụ.

Tìm kiếm câu hỏi khác

Các câu hỏi liên quan