Sản Phụ Khoa

xin chào bác sĩ, em mới mang bầu được 2.5 thang em đang bị ho vậy em nên làm gì cho hết ho vậy bác sĩ?

Nguyễn Thị Hường

(2016/02/24 21:46)

Chào bạn,
Nếu bạn chỉ thỉnh thoảng mới ho, ho không phải gắng sức thì bạn chỉ nên làm một số biện pháp như súc miệng nước muối, ngậm chanh mật ong, ngậm quất hoặc có thể sử dụng một số loại lá của đông y như lá hẹ, lá húng chanh cũng là loại thuốc chữa ho rất tốt.
Khi lấy về bạn rửa sạch, hấp trong nồi cơm cùng chút mật ong, sau đó ngậm. Hiện tượng ho này có lẽ chỉ là ho do kích thích thôi chứ không phải ho do viêm nhiễm gì, vì thế bạn lưu ý khi đang có thai trong những tuần đầu, cơ thể đang có nhiều biến đổi để thích nghi với việc có thai, chính vì thế nó ảnh hưởng nhiều tới sức khỏe.
Trước tiên, bạn tuyệt đối không nên để họng bị kích thích, không uống nước quá nóng hoặc quá lạnh, nước đá; không nên nằm trực tiếp dưới quạt hoặc để cho cổ của mình bị lạnh, kể cả thời tiết nóng bạn có thể lấy một khăn mỏng để quấn quanh cổ để giữ cho cổ được ấm, không bị kích thích thì bạn sẽ không bị ho. Khi đi ra ngoài bạn nên sử dụng khẩu trang để tránh bụi, tránh nhiễm trùng và tránh tiếp xúc với yếu tố ảnh hưởng tới sức khỏe của mình. Tốt nhất nên hạn chế tiếp xúc chỗ đông người, đặc biệt bây giờ bắt đầu vào mùa cúm, mùa mưa nên dễ bị nhiễm những bệnh đường hô hấp. Vì thế nên hạn chế tiếp xúc chỗ đông người hoặc các nơi có nhiều yếu tố có thể ảnh hưởng sức khỏe của bạn.
Nếu tình trạng ho nặng thì bạn nên đi khám để dược bác sĩ khám và có chỉ định điều tri phù hợp với bạn
Chúc bạn thai kỳ khỏe mạnh!

Tìm kiếm câu hỏi khác

Các câu hỏi liên quan