Miễn Dịch - Dị Ứng

Chào bác sĩ. Con năm nay 16 tuổi. Lúc nhỏ con hay bị bệnh viêm mũi dị ứng khi thời tiết thay đổi trời lạnh ngồi quạt mái thường hay hắc xì, chảy nước mũi rồi nghẹt mũi nhưng đến khoảng 13 tuổi lại bị thêm dị ứng thức ăn như tàu hủ, mực,cá ba sa,.. và bị dị ứng thuốc. Mỗi lần dị ứng thức ăn hay khi hắt hơi liên tục sổ mũi, mắt con thường nổi nhưng hạt nhỏ như muỗi cắn rồi từ từ sưng lên và tan ra rồi hết. Khi đi khám bệnh đôi khi bị dị ứng thuốc, mắt cũng sưng lên giống như vậy nhưng sưng to hơn bụp mắt luôn tới khoảng 3 ngày mới hết. Mong bác sĩ cho con biết bệnh này là gì ạ điều trị thế nào con nên đi bệnh viện nào điều trị cho đúng? Con cám ơn bác sĩ ạ!

Lâm Tú Phương

(2014/07/25 02:15)

Chào bạn, vấn đề đầu tiên bạn đưa ra là viêm mũi dị ứng. Bạn nên loại trừ các yếu tố gây dị ứng bằng cách giữ nhà cửa luôn thoáng mát, sạch sẽ, giặt giũ ga trải giường, chăn, áo gối… thường xuyên. Tránh sử dụng bếp than tổ ong bừa bãi, nuôi súc vật trong nhà… Khi tiếp xúc với các chất kích thích (bụi khói, khói thuốc lá, chất sát trùng tại các hồ bơi…) phải có khẩu trang hoặc các phương tiện bảo hộ lao động. Nâng cao sức đề kháng tự nhiên, giảm sự nhạy cảm của cơ thể bằng các yếu tố vi khoáng chất, khí hậu liệu pháp, tắm suối nước nóng, châm cứu, tập thể dục thường xuyên…
Vấn đề dị ứng thức ăn: dị ứng thức ăn do cơ địa thì bạn nên tránh các thức ăn gây dị ứng, dị ứng thuốc thì bạn nên lưu lại những thuốc gây dị ứng và thông báo lại với bác sĩ trong những lần khám sau để bác sĩ tránh kê đơn thuốc gây dị ứng cho bạn.
Chúc bạn sức khỏe!

Tìm kiếm câu hỏi khác

Các câu hỏi liên quan

Miễn Dịch - Dị Ứng
Cháu ăn phải cây ráy bây h ngứa hết mồm cho cháu hỏi có cách nào chưa không ạ?

Phùng Đức Giang

(2013/09/04 19:31)