Sản Phụ Khoa

cho hoi benh lau bi cach day 8 nam lieu co tai lai khong?

ha van an

(2014/06/10 21:25)

Chào bạn,
Bệnh lậu là một trong những bệnh điều trị được khỏi nhưng dễ tái phát. Các nguyên nhân gây tái phát bệnh lậu:
1. Vợ hoặc chồng hoặc bạn tình không cùng lúc điều trị bệnh lậu là bệnh lây truyền chính qua quan hệ tình dục, nếu chỉ có một bên điều trị còn một bên không điều trị sẽ không bao giờ có thể khỏi triệt để, gây nên hiện tượng tái nhiễm.
2. Bệnh lậu mãn tính có thể cùng kèm thêm các bệnh như viêm niệu đạo, viêm tuyến tiền liệt, viêm tinh hoàn, viêm cổ tử cung, viêm tiểu khung… Một khi các hội chứng bệnh kết hợp phát tác thì công tác điều trị sẽ rất phức tạp, do vậy công tác phòng chống và phát hiện bệnh sớm là vô cùng quan trọng.
3. Lạm dụng thuốc kháng sinh: nhiều người xem quảng cáo hoặc tự ý cho rằng thuốc kháng sinh có thể điều trị được bệnh lậu do đó uống rất nhiều thuốc. Nhưng các bạn đâu biết rằng như vậy không những làm lỡ thời gian chữa benh lau lại làm cho cơ thể nhờn thuốc gây khó khăn cho công tác điều trị sau này.
4. Không kiên trì điều trị: một số bệnh nhân mắc bệnh lậu thường có tâm lý ngại ngùng, sợ hãi không muốn điều trị lâu, khi thấy bệnh có phần thuyên giảm liền tự ý ngừng điều trị hoặc không nghe theo bác sĩ quan hệ tình dục trong khi điều trị gây tái nhiễm.
Vì vậy để biết chính xác bạn nên đi khám để được kiểm tra nhé.
Chúc bạn sức khỏe.

Tìm kiếm câu hỏi khác

Các câu hỏi liên quan