Bệnh Nam Khoa

Chào bác sỹ,cháu trai nhà em đã được 3 tuoir.Gần nửa tháng nay cháu đi ngoài rất khổ.hàng ngày cháu buồn đi đại tiện nhưng vì cháu đau nên lại nhịn không đi,có lần đến 3 ngày 4 ngày chua mới đi.Khi đi chau phải dặn và la hét nhưng phân của cháu lại rắn,to và chiều dài rát ngắn.Khi đi như vậy cháu lại bị chảy máu.Em đã bổ sung cho cháu thuốc có chứa chất xơ nhưng vẫn không đỡ.Em gủi câu hỏi và mong bác sỹ giúp em lòi khuyên và hướng điều trị cho cháu.Em xin trân trọng cảm ơn

Nguyễn Thị Thắm

(2014/06/07 22:23)

Chào bạn,
Triệu chứng bệnh táo bón: Bé đi tiêu ra phân khô, cứng, chặt nên làm rách màn hậu môn gây xuất huyết. Bé đi tiêu chảy ra máu tươi, thành từng giọt sau khi phân đã ra.\n- Triệu chứng bệnh trĩ: Bé có thể đi tiêu ra máu vì trĩ nhưng bệnh này rất hiếm ở trẻ con. Khi bị trĩ, bé đi tiêu rất đau đớn, hậu môn sẽ bị trầy xước gây chảy máu nên khiến người chăm sóc dễ lầm là bệnh kiết.
- Triệu chứng bệnh kiết: Bé đi tiêu khó khăn, đau bụng nhiều, bé phải rặn nhiều phân mới ra, đau bụng dưới nhiều khiến cho bé đòi đi cầu nhưng phân không thể ra hoặc ra ít, có lẫn đàm và máu.
Bệnh kiết do Amibe là một loại bệnh ở ruột già, giai đoạn đầu phân đỏ tươi, có lẫn mũ do ruột tiết ra và đàm nhớt. Bệnh thường làm bệnh nhân nóng sốt nhưng không cấp tính. Kiết do Amibe thường ít xảy ra ở trẻ em nhưng có thể trở thành kinh niên khó chữa. \nKiết do trực tràng thường gặp ở trẻ em. Giai đoạn 2 – 6 tuổi bé dễ bị kiết trực tràng. Bệnh cấp tính, bé nóng sốt rất nhanh, có thể gây động kinh, nôn ói, đi tiêu nhiều lần có đờm-máu lẫn lộn, đau bụng. Nếu không chữa kịp thời bé có thể tử vong do mất nước và rối loạn các chất điện giải. Nhưng nếu chữa kịp thời và đúng cách thì bệnh kiết trực tràng là một bệnh dễ khỏi.
Bạn nên đưa bé đi khám sớm, cần chẩn đoán chính xác nguyên nhân để có chỉ định điều trị và chế độ dinh dưỡng phù hợp. ngoài ra chế độ ăn của bé cũng cần bổ sung rau xanh như: bí đỏ, mồng tơi rau đay, rau cải....
Chúc bé mau khỏi!

Tìm kiếm câu hỏi khác

Các câu hỏi liên quan