Sản Phụ Khoa

Cháu bị viêm âm đạo do vi khuẩn E.coli từ hậu môn lây sang. Cháu đã làm kháng sinh đồ. Bác sĩ cho cháu uống thuốc và đặt thuốc: Amikacin va nalidixic acid kết hợp với Beta Lactam. Nhưng cháu vẫn không khỏi. Cháu rất mệt mỏi và chán nản. Kính mong bác sĩ có thể cho cháu lời khuyên để chữa khỏi bệnh này được không ạ? Cháu xin chân thành cám ơn!

Nguyễn Thị Huyền

(2014/06/07 00:24)

Chào bạn,
Việc bạn bị nhiễm E.coli có thể là do quan hệ tình dục. Đôi khi tư thế quan hệ có thể gây đau (do tư thế trục của tử cung và âm đạo) đã vô tình đưa vi trùng E.coli (có nhiều ở hậu môn) vào đường âm đạo gây nhiễm trùng tái đi tái lại nhiều lần.
Một vấn đề nhỏ nữa là bạn xem lại cách rửa bộ phận sinh dục ngoài và hậu môn sau mỗi lần tiêu tiểu đúng chưa nhé. Nguyên tắc rửa từ trước ra sau chứ không rửa từ sau ra trước (nếu rửa từ sau ra trước sẽ đưa E.coli và các vi khuẩn từ hậu môn vào đường âm đạo và đường tiểu).
Trường hợp của bạn nên khám lại chuyên khoa phụ sản, tiết niệu điều trị triệt để, đồng thời bạn cần thay đổi cách quan hệ và vệ sinh như BS đã đề cập ở trên.
Chúc bạn mau khỏi bệnh!

Tìm kiếm câu hỏi khác

Các câu hỏi liên quan