Tai Mũi Họng

em ms bắn lỗ tai cách đây 4 hôm, bây h thì sưng và nung mủ. bh e phải làm thế nào ạ

phạm linh anh

(2014/06/04 23:42)

Chào bạn,
Tai bạn bị sưng thì có thể đây là dấu hiệu nhiễm trùng.
Vệ sinh lỗ xỏ bông tai: Phương pháp chăm sóc bằng muối là cách đầu tiên và đơn giản nhất để loại bỏ vi khuẩn khỏi vết thương và giúp lỗ xỏ bị nhiễm trùng lành nhanh hơn. Bạn có thể dùng muối hòa với nước để vệ sinh vùng viêm nhiễm. Để có kết quả tốt nhất thì nên áp dụng giải pháp này ít nhất 2 lần một ngày.
Thử dùng miếng gạc ấm: Chỗ xỏ lỗ tai bị nhiễm trùng cũng có thể được điều trị bằng các miếng gạc ấm. Nặn mủ có thể gây đau đớn và cách này chỉ thật sự hiệu quả đối với vùng da mềm. Nếu bạn bị nhiễm trùng do xỏ lỗ tai ở vùng sụn lỗ tai thì các miếng gạc ấm là lựa chọn tốt hơn để loại bỏ mủ. Đừng chỉ dùng nước ấm, nên áp dụng giải pháp nước muối khi dùng miếng gạc ấm để nặn mủ và nhớ lau khô vùng da sau khi điều trị xong.
Thuốc mỡ kháng sinh: Dùng thuốc mỡ kháng sinh để thoa lên vùng da bị viêm nhiễm mỗi ngày, nhớ thoa lên cả hai mặt của lỗ xỏ. Đừng thoa mỡ quá dày vì nó có thể ảnh hưởng đến quá trình hồi phục nếu lỗ xỏ còn mới. Nếu bạn cảm thấy ngứa ngáy hoặc phát ban ngay sau khi thoa mỡ kháng sinh lên lỗ xỏ thì có thể là do bạn bị dị ứng với loại mỡ đó vì vậy hãy ngưng sử dụng ngay.\nXoay bông tai hàng ngày: Nếu bạn vừa mới xỏ lỗ tai gần đây nhưng bạn không muốn gỡ ra vì bạn chắc chắn rằng bông tai không phải là nguyên nhân gây ra nhiễm trùng thì nhớ xoay bông tai mỗi ngày. Mô da có thể bít lên bông tai trong quá trình hồi phục vì vậy bạn nên ngăn ngừa tình trạng này bằng cách thường xuyên xoay bông tai chỗ lỗ xỏ.\nVệ sinh bông tai: Tất cả những gì bạn cần làm để vệ sinh bông tai là dùng nước nóng và xà phòng. Nhớ rửa sạch xà phòng khỏi bông tai trước khi đeo bông trở lại. Nếu bạn đang bị nhiễm trùng chỗ xỏ lỗ tai thì bạn cũng có thể dùng mỡ kháng sinh để thoa lên bông tai trước khi đeo lại.\nCách ngăn ngừa nhiễm trùng lỗ xỏ bông tai: Cách hiệu quả nhất để tránh nhiễm trùng là luôn luôn giữ lỗ tai sạch sẽ ngay sau khi vừa xỏ bông tai. Tránh thoa các loại dầu và lotion lên vùng mới xỏ bông tai ít nhất 1 năm và nên tránh xa các hồ bơi công cộng và bồn tắm nước nóng. Chỉ nên tắm bằng vòi sen và vệ sinh tai cẩn thận để ngăn ngừa viêm nhiễm trong những ngày đầu mới xỏ bông tai.
Chúc bạn sức khoe!

Tìm kiếm câu hỏi khác

Các câu hỏi liên quan

Tai Mũi Họng
Bi sung amidan co trieu chung gi

nguyen gia bao

(2015/04/04 19:13)