Sản Phụ Khoa

Bác sĩ cho em hỏi chút, em đang mang bầu được 8 tuần,nhưng trong 2 3 ngày mới đây em có ra khí hư màu trắng, có mùi hôi và dạng như mủ, dịch nhầy nhầy.Em bị như vậy có ảnh hưởng gì không ạ và nên chữa như thế nào ạ?

Nguyễn Thị Vinh

(2014/05/30 22:38)

Chào bạn,
Theo như bạn kể thì bạn đang mang bầu và phat hiện của mình ra nhiều khí hư màu trắng đục và có mùi hôi thì nguyên nhân thường gặp là:
- Do thay đổi hormone khi mang thai.
- Trong suốt thời kỳ “bầu bí”, khung xương chậu và thành âm đạo trở nên mềm hơn; do đó, khí hư tăng lên để ngăn cản vi khuẩn xâm nhập từ bên ngoài âm đạo vào tử cung.
- Do các bệnh lý viêm nhiễm
Xử trí khi khí hư ra nhiều trong khi mang thai:
- Bạn nên vệ sinh vùng kín, thay quần lót khoảng 2 lần/ngày. Tránh những loại quần lót bằng chất liệu nylon, bó khít cơ thể.
- Tránh việc thụt rửa âm đạo quá mức: hành vi này sẽ khiến môi trường âm đạo bị thay đổi, tạo điều kiện dễ dàng cho sự xâm nhập của vi khuẩn gây bệnh.
Ngoài ra, bạn cũng không nên sử dụng xà phòng thơm, các loại dung dịch vệ sinh phụ nữ có mùi thơm quá mức khi vệ sinh vùng kín. Bạn nên chọn loại dung dịch an toàn để vệ sinh vùng kín (tốt nhất bạn nên trao đổi với bác sĩ trước về vấn đề này).
Dấu hiệu nên đi khám:
- Khí hư có mùi, màu sắc khác thường; bạn bị đau rát, sưng đỏ ở vùng kín. Đây là dấu hiệu cảnh báo nguy cơ viêm nhiễm âm đạo nên bạn cần đi khám sớm.
+ Nếu khí hư có mùi chua, sủi bọt; khí hư có màu vàng, xanh hoặc xám; có thể bạn đang mắc phải chứng viêm âm đạo hoặc các bệnh lây truyền qua đường tình dục, ngay cả khi vùng kín không có dấu hiệu nóng rát, ngứa, sưng đỏ.
+ Những tuần cuối của thai kỳ, nếu khí hư chứa nhiều chất nhầy, có thể kèm theo những vệt màu hồng hoặc đỏ sậm thì có thể bạn sẽ chuyển dạ sớm.\n- Bạn bị ra máu: Nhiều thai phụ xuất hiện tình trạng ra máu rải rác khi mang thai. Tình trạng này có thể bình thường hoặc cũng có thể cảnh báo một nguy cơ về sức khỏe nào khác. Đôi khi, ra máu là dấu hiệu của thai ngoài tử cung hoặc sảy thai.
Chúc bạn sức khỏe.

Tìm kiếm câu hỏi khác

Các câu hỏi liên quan