Tim Mạch

triệu chứng của tôi : Tôi thường xuyên đau nửa đầu bên phải mỗi khi hơi căng thẳng 1 chút. khi đau nhiều tôi phải ôm đầu mới đứng dây được. mỗi lần như vậy tôi phải uống thuốc giảm đau Panador Etra (2 viên/ 1 lần) mới hết. Và mỗi lần hơi xúc động là tim tôi cảm thấy hồi hộp vô cùng. Vd : khi tôi ra đường thấy các bạn sinh viên được bố mẹ dẫn đi thi tim tôi cũng đập dồn dập và khi tôi viết 1 tờ hóa đơn VAT tôi cũng hồi hộp khó thở đến nỗi run lẩy bẩy.chỉ cần 1 cái gì đó hơi khác 1 chút là tôi cảm thấy tim mình đập nhanh, huyết áp tôi thì luôn thấp hơn mọi người. Đã 14 năm nay tôi chỉ toàn là đứng cân và tụt cận (từ 52kg xuống còn 40kg) tôi kg tài nào lên cân nổi mặc dù đã uống rất nhiều thuốc bổ. tôi cũng đã đi khám tổng quát ở BV Hòa Hảo TPHCM 1 lần rồi, Bs chỉ nói tôi là bị viêm xoang. Tôi muốn biết tôi cần làm những xét nghiệm gì và khám ở đâu để biet1 rõ bệnh của mình. Xin BS giúp tôi với

Nguyễn Thị Quy

(2014/05/27 22:13)

Chào bạn,
Theo những triệu chứng bạn mô tả thì có 3 vấn đề sau:
- Đau nửa đầu gây ra tình trạng đau dữ dội kèm theo nôn mửa, nhạy cảm tiếng ồn ánh sáng, kéo dài nhiều giờ. Để hạn chế bệnh đau nửa đầu các biện pháp phòng là chủ yếu như bổ sung chất dinh dưỡng, tăng cường thể lực, giảm lo âu căng thẳng, hạn chế đồ ăn như chuối, phomat, cafe, socola, thịt nguội... và kết hợp dùng thuốc. Cộng thêm việc bạn mắc huyết áp thấp thường xuyên cũng là nguyên nhân gây mệt mỏi, mất ngủ.
- Dễ xúc động hồi hộp, hiện tượng thường xuyên hồi hộp, đánh trống ngực, kèm theo khó thở mệt mỏi, tốt nhất bạn nên đến khám chuyên tim mạch để xác định nguyên nhân và cách điều trị, các triệu chứng của bạn không thể xem thường được.
- Tình trạng tụt cần nhiều cũng là một vấn đề đáng quan tâm.
Với những triệu chứng trên tốt nhất bạn nên đi khám tổng thể sức khỏe để xác định đúng bệnh và điều trị. Trường hợp của bạn có thể dùng thêm Kim thần khang giúp giải trừ lo âu, căng thẳng, mệt mỏi rất tốt cho tình trạng bệnh của bạn đấy. Ở TPHCM bạn có thể khám bệnh viện Chợ Rẫy, bệnh viện Đại học Y TP HCM.
Chúc bạn sức khỏe!

Tìm kiếm câu hỏi khác

Các câu hỏi liên quan