Sản Phụ Khoa

Em năn nay 36 tuổi, vòng kinh không đều em đi khám bác sĩ nói là bị viêm lộ tuyến cổ tử cung cho đặt thuốc Mycogynox và Metronidazol đến nay không còn ra khí hư nhiều như trước nữa, bác sĩ nói sau khi đặt thuốc hết thì nên đi đốt để bệnh khỏi hắn, nhưng nghe nói nếu đốt thì có nhiều biến trứng xảy ra, hiện giờ em muốn mang thai luôn có được không? Bác sĩ kê cho em uống 3 loại thuốc VitaminE 400mg, Ovestin, Progynova để điều kinh, em uống được gần hết liều thuốc thì thấy kinh và lần này ra nhiều hơn và 5 ngày rồi vẫn chưa sạch hẳn và lại thường xuyên đau bụng dưới liêu em có bị bệnh gì ảnh hưởng tới việc sinh con không bác sĩ? Nếu em dùng hết liều thuốc đó thì kinh của em có đều không hay vẫn thất thường như khi chưa uống thuốc. Xin bác sĩ tư vấn giúp những người không có chuyên môn như em.

Nguyễn Ngọc Linh

(2014/05/25 04:48)

Chào bạn,
- Thông thường, khi bị viêm lộ tuyến cổ tử cung, các bác sĩ chỉ định thuốc chống viêm tại chỗ để lộ tuyến hết viêm, đôi khi kết hợp cả thuốc uống nếu lộ tuyến bị nhiễm nấm.
- Vì hiện tượng lộ tuyến quá rộng nên sau khi điều trị hết viêm, các biện pháp như đốt điện, đông lạnh, lazer sẽ được áp dụng để diệt lộ tuyến. Trước khi đốt, các bác sĩ cũng sẽ soi cổ tử cung hoặc làm phiến đồ âm đạo để phát hiện những bất thường của tế bào tử cung.
- Khi đốt điện, lỗ cổ tử cung có thể bị chít hẹp, cổ tử cung sẽ có sẹo cứng nên việc thụ thai có thể bị ảnh hưởng. Đối với trường hợp bị viêm lộ tuyến trong thời gian mang thai, hoặc đối với chị em chưa có con, các bác sĩ sản khoa sẽ không dùng các biện pháp can thiệp mạnh như đốt điện, đông lạnh, lazer mà chỉ kê thuốc đặt tại chỗ để hạn chế sự phát triển của tổn thương ở cổ tử cung.
- Lộ tuyến cổ tử cung có thể làm giảm khả năng thụ thai, nhất là khi người bệnh còn kèm theo bị viêm. Vì thế, bạn nên điều trị lộ tuyến để dọn đường cho việc thụ thai.
- Với trường hợp bạn uống thuốc được một thời gian và đặt thuốc bạn nên đi khám lại xem có tiến triển tốt không?. Nếu trong trường hợp không khỏi và tiến triển nặng hơn cần phải dùng biện pháp đốt điện, laze…theo chỉ định của bác sỹ sau khi thăm khám cụ thể và sau khoảng 3 tháng để cổ tử cung hồi phục lại thì bạn mới nên có thai. Hai vợ chồng nên cố gắng kiêng quan hệ để khi tổn thương lành hẳn mới nên thả để có thai. Tuy nhiên,tốt nhất bạn nên đến bác sỹ khám, kiểm tra lại trước khi có ý định mang thai, việc mang thai còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác của cơ thể.
Chúc bạn mạnh khỏe và sớm có tin vui.

Tìm kiếm câu hỏi khác

Các câu hỏi liên quan