Cơ Xương Khớp

Em năm nay 24t. Khoảng 2 tháng gần đây em hay bị nhức khớp cổ tay, đầu gối và cổ chân nhưng chỉ nhẹ thôi. Và không có biểu hiện sưng tấy đỏ. Hiện tại thì em vẫn còn hơi đau khớp cổ chân và cổ tay không thấy cảm giác đau nữa. Khi em ấn vào khớp dưới mắt cá chân thì thấy đau.Và bên đùi non và bên trong khuỷu tay em bị nổi cục nhỏ dưới da cảm thấy đau. Bác sỹ cho em hỏi đây có phải triệu chứng bệnh viêm đa khớp dạng thấp không ạ. Em đang rất lo lắng.

Thông

(2014/05/20 07:28)

Chào bạn,
Triệu chứng của bệnh viêm đa khớp dạng thấp bao gồm: sưng, đau khớp, cứng khớp buổi sáng và đối xứng hai bên. Ngoài ra, còn có các biểu hiện toàn thân (mệt mỏi, xanh xao, sốt gầy sút…) và tổn thương các cơ quan khác trên cơ thể.
1.Giai đoạn khởi phát: Thường có các đợt \nviêm cấp tính điển hình: \nViêm sưng khớp,phần mềm có nóng đỏ đau\n- Viêm có tính chất đối xứng\nCứng khớp buổi sáng\nNhững biến đổi đặc trưng của khớp trên X Quang\n2.Giai đoạn toàn phát:\nBiến dạng khớp: Dính khớp, bàn tay gió thổi, ngón tay hình cổ cò\nXuất hiện các hạt thấp dưới da
Các triệu chứng của bạn chưa được cụ thể, do đó bạn nên theo dõi xem các triệu chứng của bạn có giống ở trên không, ngoài ra cũng nên sắp xếp thời gian để đi khám tại bệnh viện có chuyên khoa cơ xương khớp, để được chẩn đoán chính xác khi đó bác sĩ chuyên khoa sẽ có phương pháp điều trị thích hợp cho bạn, trong thời gian này bạn nên tăng cường tập thể dục, ăn uống đầy đủ chất dinh dưỡng, nhất là các loại cá biển có chứa nhiều omega3 như: cá thu, cá trích,cá ngừ, khi bị viêm sưng không xoa dầu nóng, dầu gió vào nơi sưng, đồng thời có thể dùng thêm viên uống Hoàng Thấp Linh để giúp phòng ngừa bệnh viêm khớp dnagj thấp và giúp giảm đau.
Chúc bạn sức khỏe!

Tìm kiếm câu hỏi khác

Các câu hỏi liên quan