Bệnh Nam Khoa

Thưa bác sĩ ! Tôi năm nay 41 tuổi , Cách đây 7 năm trước thì tôi đi đại tiện ra máu , sau khi khám ở bệnh viện thì Bác sĩ cho biết là bị nứt ống hậu môn , sau đó bác sĩ có bán thuốc đạn để nhét vào hậu môn , sau khi nhét chừng vài viên thì bệnh này chấm dứt .Nhưng thỉnh thoảng khi đi cầu phân bị cứng thì nó bị lại và sau vài ngày thì hết và thỉnh thoảng bị như vậy .Lần này bị 10 ngày rồi nhưng chưa hết .Tôi thì đang đi học xa quê hương , ngôn ngữ và điều kiện không cho phép tôi đến bệnh viện , tôi đã ăn nhiều rau xanh , chuối , khoai và uống nhiều nước nhưng chưa thấy đỡ chút nào .Xin hỏi bác sĩ có cách gì cho nó mau lành hoặc để nó tự lành như những lần trước .Và xin hỏi nó có gây biến chứng gì không , bởi tôi rất lo khi mỗi lần đi đại tiện thì máu nhỏ giọt ra nhiều làm tôi rất ngại .Xin Bác sĩ tư vấn giúp , xin tri ân bác sĩ .

Thiện Quang

(2014/05/19 06:54)

Chào bạn,
Sau khi đã dùng thêm chất xơ, uống thêm nhiều nước, tập luyện thường xuyên, uống thuốc làm mềm phân và thuốc nhuận trường mà vẫn không hiệu quả, bác sĩ có thể khuyên dùng những biện pháp không phẫu thuật sau đây:
Kem có chứa thuốc hoặc viên nhét hậu môn. Bác sĩ có thể kê đơn thuốc corticosteroid dùng cho trực tràng (Anusol, v.v.) hoặc kem hay thuốc mỡ chứa hydrocortisone (Cortaid, Preparation H, v.v.) để giảm bớt phản ứng viêm và bớt khó chịu.
Các biện pháp điều trị không phẫu thuật khác. Một số bác sĩ khuyên bôi thuốc mỡ có chứa nitroglycerine tại hậu môn. Thuốc có tác dụng giãn mạch và tăng cường lưu lượng máu đến, giúp mau lành vết nứt.
Phương thức điều trị này còn giúp giảm áp lực ở cơ vòng hậu môn, giảm co thắt và giảm đau tạo điều kiện cho tổn thương mau lành. Liều lượng nitroglycerine bôi tại chỗ thấp nên tránh được các tác dụng phụ.
Tuy nhiên, thuốc vẫn có thể gây tác dụng không mong muốn như nhức đầu, hạ huyết áp và chóng mặt. Bệnh nhân nam không được dùng nitroglycerine trong vòng 24 giờ sau khi đã uống các thuốc điều trị rối loạn cương dương như sildenafil (Viagra), tadalafil (Cialis) và vardenafil (Levitra) vì khả năng xảy ra tụt huyết áp nặng.
- Một phương pháp điều trị mới nữa là tiêm một liều nhỏ độc tố botulinum type A (Botox) vào cơ vòng hậu môn trong. Botox gây liệt cơ đến 3 tháng, làm giãn co thắt cơ. Có thể có tác dụng phụ tạm thời là són phân và xì hơi do giãn cơ vòng hậu môn trong.
- Kem nitroglycerine và Botox cho thấy có nhiều hứa hẹn trong việc điều trị nứt kẽ hậu môn . Các nhà nghiên cứu đang xem xét tác dụng của việc điều trị đơn thuần bằng 2 thuốc này và kết hợp chúng với các thuốc khác. Thuốc hạ áp nifedipine (Adalat) và diltiazem (Cardizem) uống hoặc dùng dưới dạng gel bôi tại chỗ, cũng cho một số kết quả đáng khích lệ.

Tìm kiếm câu hỏi khác

Các câu hỏi liên quan

Bệnh Nam Khoa
cho hoi bi ngua ngay vung duong vat thi bi binh di vay

trantrung tri

(2015/12/18 04:16)