Tai Mũi Họng

Chào bác sĩ, em tự dưng đang không thì nuốt nước bọt cảm giác bị đau ổ cổ họng như kiểu là bị mắc 1 vật gì đó ở cổ bên phải mỗi lần nuốt nước bọt hay uống nước đều cảm thấy rất là rõ rệt như có 1 vật gì mắc ở cổ hỏng mà không em không thể lấy ra được, trước khoảng 2 > 3 năm em có đi khám thì bác sĩ nói em bị viêm xoang mãn tính liệu 2 cái này có liên quan gì đến không bác sĩ ? mong các bác sĩ giúp em, em xin chân thành cảm ơn.

Đào Bình Yên

(2014/05/19 04:08)

Chào bạn,
Đúng là viêm xoang và viêm họng có ảnh hưởng lẫn nhau, khi bạn bị viêm xoang nhầy mũi chảy xuống họng sẽ gây phù nề viêm họng, vì vậy người bị viêm xoang cần vệ sinh mũi thường xuyên, điều trị bệnh triệt để.
Với biểu hiện như bạn mô tả tự dưng đau một bên họng, tự dưng theo tôi hiểu là bạn mới bị một vài ngày nay, tình trạng chưa lâu, không biết có đúng như vậy không? Nếu đúng thì đây là dấu hiệu bạn bị viêm họng.
Trước mắt bạn ngậm nước muối pha loãng ngày 5 lần, áp dụng thêm một số bài thuốc dân gian như uống nước ép lá tầng lá dày, diếp cá, củ cải. Bổ sung thêm vitamin C qua các loại nước ép cam, bưởi, sơ ry, nghỉ ngơi. 3-5 ngày bạn sẽ khỏi bệnh
Để ý những nguyên nhân làm phát sinh bệnh viêm họng của mình để tránh lần sau không bị tái phát: Do uống quá nhiều nước đá, làm việc quá sức, nói quá nhiều, xoang mũi chảy xuống nhiều.
Chúc bạn sức khỏe!

Tìm kiếm câu hỏi khác

Các câu hỏi liên quan