Tai Mũi Họng

em tên định 20 tuổi , em bị viêm họng từ cuối năm 2012 tới bây giờ luôn ạ . cuối năm 2012 cổ họng em đau rát và khô em có uống thuốc của bs tư nhưng không hết , em qua bệnh viện tai mũi họng uống cũng không hết , em đỗi qua thuốc y học cổ truyền uống thuốc thang cũng k hết , em lại vô bv tai mũi họng TPHCM yêu cầu cắt amidan nhưng cái họng vẫn như thế không hết vẫn cứ đau rát khô , bác sĩ cho em uống thuốc thêm mấy tháng nữa mà cũng không hết đau , em mới k uống thuốc tây nữa chuyển qua uống thực phẩm chức năng Tiêu Khiết Thanh đến nay cũng gần 6 tháng , trong 6 tháng đó họng em đỡ nhiều lắm , rất êm mặc dù còn hơi hơi đau thôi , nhưng tới giờ khi em ngưng tiêu khiết thanh thì cái họng em lại như cũ , em k biết em bị gì ạ , em có bị bệnh dạ dày nhưng khi nội soi bs chỉ nói bị viêm hang vị dạ dày chứ k có trào ngược axit dạ dày , có người nói em bị viêm xoang nhưng em k thấy chảy nước mũi , thỉnh thoảng em cũng hơi chóng mặt nhức đầu , xin bs tư vấn bệnh giúp em ạ

võ minh định

(2014/05/19 01:56)

Chào bạn,
Như bạn trao đổi thì bạn bị viêm họng khá lâu, dùng nhiều phương pháp đông tây y trong thời gian dài vẫn không khỏi, bên cạnh đó bạn còn bị viêm xoang, viêm dạ dày. Qua mô tả của bạn thì tình trạng viêm họng của bạn chuyển sang giai đoạn mạn.
Đối với điều trị viêm họng mạn thì nguyên tắc điều trị là bảo tồn ngăn chặn tái phát bằng thuốc mà ưu tiên thì nên chọn thảo dược và cải thiện bằng lối sống thói quen trong một thời gian dài, họng được nghỉ ngơi, bồi bổ sẽ ổn định dần.
- Dùng thảo dược, bạn tiếp tục nên dùng Tiêu Khiết Thanh, xét về thành phần thì Tiêu Khiết Thanh bao gồm rẻ quạt, bán biên liên, bồ công anh, sói rừng sẽ giúp kháng khuẩn, tiêu viêm, giảm sưng nóng họng và qua thực tế bạn sử dụng so với thuốc khác thì rõ ràng Tiêu Khiết Thanh có hiệu quả trong trường hợp của bạn.
- Về thói quen:
+ Luôn giữ ẩm mũi họng: Bằng cách luôn mang theo mình chai nước, cứ 5 -10p là uống một ngụm như vậy cổ họng bạn sẽ không bị khô, không bị kích thích gây go
+ Hạn chế nói quá nhiều, nói to, nói liên tục, cố gắng giữ giọng nói âm lượng vừa không cố gắng. Vì như vậy bạn đòi hòi thanh quản,họng làm việc nhiều trong khi nó đang tổn thương cần được nghỉ ngơi để hồi phục.
+ Bổ sung vitaminc, khoáng chất giúp tăng cường sức đề kháng.
+ Tập hít thở sâu, đều, bạn nên tập thể dục vào buổi sáng. Bạn có thể làm cách sau: Khi ánh sáng vào lúc 6-7h, bạn hứng nắng, mở miệng để ánh sáng chiếu vào họng làm liên tục nhiều lần như vậy sẽ cải thiện phần nào.
Nếu bạn kiên trì áp dụng một cách đều đặn vấn đề tôi nêu trên thì bạn sẽ cảm nhận bệnh của mình thuyên giảm theo thời gian.
Chúc bạn mau khỏe!

Tìm kiếm câu hỏi khác

Các câu hỏi liên quan