Tai Mũi Họng

Bé nhà em dc 12 tháng nang 10kg, sức khỏe bé bình thường, bé bị hở toàn phan.xin cho tôi hỏi bé phẫu thuật thẩm mỹ hở hàm ếch đc không

thi thuyen

(2014/05/25 00:58)

Chào bạn,
Điều kiện để trẻ mổ hàm ếch: Theo nhiều nhà chuyên môn thì tuổi phẫu thuật tốt cho trẻ bị sứt môi (khe hở môi) là khi trẻ được 3 tháng trở lên và cân nặng khoảng 6kg. Trẻ bị khe hở hàm ếch thì tùy theo dị tật hở toàn bộ hay chỉ hở một phần có thể mổ khi trẻ được từ 16 tháng tuổi trở lên và cân nặng khoảng 7kg trở lên. Nhưng không nên để trẻ quá lớn mới đi phẫu thuật vì ảnh hưởng nhiều đến việc bú, ăn uống và tập nói. Nếu vì lý do nào đó mà trẻ không đủ số cân nặng khi đã đủ tháng tuổi để phẫu thuật thì cũng không nên quá muộn. Cụ thể, trẻ bị khe hở môi không nên để quá 6 tháng tuổi và trẻ bị khe hở hàm ếch không nên để quá 2 tuổi mới đi phẫu thuật. Tuy nhiên, có một số trường hợp có thể phẫu thuật trước thời gian nói trên, nhưng phải do bác sĩ phẫu thuật khám và chỉ định mổ sớm. Về tình trạng sức khỏe, trước khi trẻ chuẩn bị phẫu thuật phải khỏe mạnh.
Theo như mô tả của bạn, cháu nhà bạn 12 tháng, 10kg nếu bé khỏe mạnh thì hoàn toàn có thể, bạn đưa cháu đến bệnh viện nhi đồng, trung tâm nha khoa, phẫu thuật thẫm mỹ để bs kiểm tra lại một lần nữa và quyết định thời gian mổ.
Chúc bạn sức khỏe!

Tìm kiếm câu hỏi khác

Các câu hỏi liên quan