Bệnh Nam Khoa

xin chào bác sỉ.làm ơn cho em hỏi.em tên Trần Khiêm 26t..hiện ở HCM..mày ngày nay..em bị nhức chân.có uốn thuốc nhưng vẫn không thấy hết.đau từ đầu gối xuống chân..nó cứ rức rức sao sao đó.hiện tượng như thế.là em bị bệnh dì..có nên đi khàm liền không..?

trần khiêm

(2014/05/18 04:11)

Chào bạn,
Trường hợp của bạn có thể bạn bị suy tỉnh mạch chân. Không giống như bệnh cảm sốt, nhức đầu thông thường có thể khỏi sau vài ngày điều trị. Suy giãn tĩnh mạch chân là bệnh lý mãn tính, là một dạng lão hóa của cơ thể, việc điều trị bệnh đòi hỏi sự kiên trì, kết hợp giữa việc dùng thuốc, mang vớ ép và kiêng cữ trong hoạt động hàng ngày. Người bệnh cần lựa chọn và kiên trì theo đuổi một quy trình điều trị để có kết quả tốt nhất. Với trường hợp của bạn thì bạn nên đi khám để biết chính xác có phải bị giản tĩnh mạch chân hay không bác sĩ trực tiếp thăm khám cho bạn sẽ tư vấn hướng điêu trị phù hợp với bạn.
Nếu bạn bị giản tĩnh mạch chi bạn nên \n1. Đi bộ để giúp máu lưu thông.\n2. Tránh mang vác, xách đồ nặng.\n3. Giữ trọng lượng cơ thể tránh thừa cân, chế độ ăn hợp lý để tránh táo bón.\n4. Không ngồi bắt chéo chân.\n5. Nâng cao chân bất cứ khi nào có thể, kê chân cao khi ngồi hay nằm.\n6. Không ngồi hoặc đứng trong thời gian dài mà không nghỉ giải lao để di chuyển.\n7. Tập cử động các khớp cổ chân, co duỗi để máu lưu thông.\n8. Kê chân cao khi nằm sẽ làm cho các tĩnh mạch được nghỉ ngơi và giải phóng bớt áp lực lên tĩnh mạch chân.\n9. Mặc vớ hỗ trợ, vớ áp lực hoặc các hình thức khác để ép các tĩnh mạch giúp máu không bị ứ đọng trong khi mang thai. Vớ áp lực hay còn gọi là vớ ép y khoa, vớ tĩnh mạch, hiện tại công ty có sản phẩm vớ Venpoten Stocking hỗ trợ rất tốt cho người bị suy giãn tĩnh mạch. Vớ tạo áp lực mạnh ở phần mắt cá, giảm áp lực dần cho đến phần đùi, làm cho máu dể dàng chảy ngược lên tim. Kết quả là giúp ngăn ngừa sưng và có thể giữ cho các tĩnh mạch đã giãn không trầm trọng hơn.\n10. Để ngăn chặn máu ứ đọng ở chân, mang vớ ngay trước khi ra khỏi giường vào buổi sáng, trong khi vẫn còn ở tư thế nằm, mang vớ cả ngày.

Tìm kiếm câu hỏi khác

Các câu hỏi liên quan

Bệnh Nam Khoa
cho hoi bi ngua ngay vung duong vat thi bi binh di vay

trantrung tri

(2015/12/18 04:16)