Bệnh Khác

Chao bac sĩ! hôm qua tôi bị con bọ xít cắn sau lưng, tôi không biết lấy dầu sứt vào chổ cắn không bớt mà lại nổi lên một vạch tím dài và đau ngay vùng bị cắn vậy tôi hỏi bác sĩ có ảnh hưỡng gì không và xin cách chữa trị.

ĐINH XUÂN HƯƠNG

(2014/05/18 00:10)

Chào bạn,
mùa hè là mùa sinh sản của rất nhiều loài côn trùng gây bệnh. bạn cần chú ý xác định xem đó là loại côn trùng nào? côn trùng bình thường hay là loại có nọc độc. khi bị cô trùng cắn bạn nên thực hiện những bước sau:
Rửa kỹ vết đốt hay vùng da tiếp xúc với côn trùng ngay bằng xà phòng, chườm đá lạnh 5 phút, rồi rửa kỹ lại bằng nước muối ngày 3 – 4 lần.\n- Dùng nước muối loãng 9%o chấm ngày 3 – 4 lần nếu là vết hồng ban hoặc dán miếng dán có nitroglycerin lên vết đốt hạn chế co mạch, tránh loét.\n- Nếu bị bọ xít hút máu đốt không nên gãi nhiều có thể gây nên vết thương hở da, bội nhiễm. Khi cơ thể có các phản ứng lạ như nổi mẩn toàn thân, khó thở, mệt, vết thương bị phù nề… cần đến ngay cơ sở y tế để khám. Tuỳ mức độ tổn thương sẽ chữa trị khác nhau nhằm hạn chế biến chứng xấu do nọc độc côn trùng gây ra.
bạn nên chú ý đề phòng có thể gặp nhiễm khuẩn.
Chúc bạn sức khỏe!

Tìm kiếm câu hỏi khác

Các câu hỏi liên quan