Có được cắt amidan khi bị trào ngược dạ dày ?

Em bị viêm amidan đã lâu, trị hoài không hết. Dạo này em lại còn đang bị trào ngược dạ dày nữa, lúc nào cũng cảm thấy buồn nôn rất khó chịu. Cuối tuần này em định đi cắt amidan thế thì có ảnh hưởng gì không ạ? Em cảm ơn.

Phạm Minh Hiệp ( Dĩ An)

(2016/12/29 14:59)

Thân gửi bạn.

Trước tiên, Finizz cảm ơn bạn đã quan tâm và sử dụng tính năng đặt câu hỏi trên trang Hỏi Bác Sĩ của Finizz. Finizz có nhận được câu hỏi của bạn liên quan đến vấn đề TMH.

Đối với tình trạng người bệnh đang bị trào ngược dạ dày, vẫn có thể cắt amidan được nhé, không ảnh hưởng gì nhiều đến sức khỏe của bạn
  
Chi phí cắt cũng không cố định tùy vào cơ sở bệnh viện bạn đến mổ, loại hình dịch vụ bạn muốn sử dụng và tùy vào tình trạng bệnh của bạn bác sĩ sẽ chỉ định phương pháp cắt nào.

Trước khi cắt, thường bệnh nhân sẽ được tiêm thuốc tê để tránh đau. Tình trạng đau này cũng chỉ xuất hiện trong một thời gian ngắn sau mổ.
Finizz có thể cho bạn con số tương đối về chi phí phẫu thuật để bạn tham khảo như sau:
- Tại bệnh viện công giá từ 4 - 6 triệu đồng/ ca.
- Tại bệnh viện tư giá từ 8 - 15 triệu đồng/ ca.
Chi phí cắt Amidan bằng coblator sẽ mất thêm 2 triệu đồng/ dao. BHYT cũng có nhiều loại, đối tượng hưởng bảo hiểm khác nhau sẽ được hưởng số % khác nhau khi chữa trị. Nếu mổ thì 1 tuần sẽ khỏe, bệnh nhân sáng mổ chiều có thể về tùy từng trường hợp bệnh. Tại tất cả các bệnh viện đa khoa có chuyên khoa Tai mũi họng từ tuyến huyện trở lên đều có thể thực hiện phẫu thuật cắt Amidan. Bạn có thể liên hệ tại các bệnh viện để được sớm phẫu thuật.
Nếu các câu đáp trên vẫn chưa giải đáp được thắc mắc của bạn, vui lòng hồi đáp để Finizz kịp thời hỗ trợ bạn tiếp nhé.

Hy vọng thông tin trên giúp ích cho bạn.
Thân ái.

Tìm kiếm câu hỏi khác

Các câu hỏi liên quan