Cảm giác vướng cổ họng là bệnh gì ?

Xin chào bác sĩ, tôi là giáo viên cấp 3, nên hàng ngày phải nói rất nhiều. Gần đây tôi cứ có cảm giác cổ họng đau như có cái gì vướng vướng giống đờm mà không gạt ra được. Xin hỏi là bệnh gì và nên chữa ở đâu ? Tôi cám ơn.

Hoàng Trọng An - Tân Phú

(2017/05/13 01:36)

Chào bạn.

Những triệu chứng của bạn thường gặp nhất trong bệnh cảnh viêm họng mạn, viêm họng hạt, hạt xơ dây thanh... bạn cần khám chuyên khoa Tai mũi họng để BS kiểm tra vùng hầu họng (nhìn trực tiếp, nội soi hầu họng khi cần) và xử trí thích hợp. 

Song song đó, để hỗ trợ phòng và điều trị bệnh, bạn nên vệ sinh răng miệng sạch ngày 2-3 lần sau khi ăn, súc miệng nước muối trước và sau ngủ dậy, vệ sinh lưỡi mỗi ngày (không cạo lưỡi mạnh), uống nhiều nước trong ngày và ăn nhiều rau xanh hoa quả. 

Không hút thuốc lá, hạn chế nước đá lạnh và thực phẩm nhiều dầu mỡ, cay nóng, nước có gas, không nằm hay vận động mạnh trong vòng 2 giờ sau ăn.

Tối nên nằm đầu cao, giữ ấm hầu họng, tránh nơi ô nhiễm khói bụi, hạn chế nói lại, nói âm thanh vừa đủ hay sử dụng micro, nói phải nghỉ; nên tập thể dục sẽ hỗ trợ nâng sức đề kháng. 

Tại TPHCM, bạn có thể đến khám tại phòng khám tư của TS. BS Nguyễn Hữu Dũng - chuyên khoa Tai Mũi Họng

Add : 351, Hồng Bàng, p11, quận 5, TPHCM

Phòng khám của BS rất đông khách nên nếu bạn không muốn mất thời gian chờ đợi, vui lòng đặt lịch khám thông qua Finizz.com - trang web đặt lịch khám nhanh chóng và HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ 

Thân mến. 
 

Tìm kiếm câu hỏi khác

Các câu hỏi liên quan