Người cao tuổi có nên cấy ghép răng implant không?

Chào bác sĩ! Cho tôi hỏi người cao tuổi có nên cấy ghép răng implant không ? Tôi 50 tuổi rồi nhưng răng cỏ xấu quá, cũng muốn có bộ nhá đẹp cười cụng tự tin hơn. Mong nhận được hồi âm của bác sĩ trong thời gian sớm nhất. Tôi cảm ơn

(Mỹ Chi, Trảng Dài)

(2017/05/26 16:25)

Xin chào bạn.

Răng implant chỉ không thể cấy ghép ở người dưới 18 tuổi vì lúc này xương hàm chưa phát triển hoàn toàn. Ngoài ra chỉ cần người trồng răng có đủ sức khỏe, xương hàm đủ, mô nướu tốt, không bị các bệnh mãn tính… thì đều có thể phục hình.

Nếu xương hàm của chị không bị tiêu hõm, vẫn còn đủ thì việc cấy ghép implant diễn ra hoàn toàn bình thường. Phương pháp này có đặc tính là rất chắc chắn, không bị dịch chuyển như cầu răng sứ hay hàm tháo lắp nên nó rất hữu ích.

Răng implant khi cấy ghép tốt sẽ hỗ trợ ăn nhai không khác gì răng thật và có thể tồn tại vĩnh viễn nếu bạn biết cách chăm sóc răng miệng đúng cách. Người cao tuổi sẽ không cảm thấy khó chịu khi ăn uống như phương pháp cổ điển.
Đối với người cao tuổi, nếu cấy ghép implant được thì đây sẽ là phương pháp phục hình tốt nhất cả về độ an toàn cũng như chức năng và thẩm mỹ.

 

Tại TpHCM, bạn có thể đến nha khoa Lan Anh và thực hiện dịch vụ tại đây 

Địa chỉ : 292, Huỳnh Văn Bánh, p11, quận Phú Nhuận, TPHCM

Sdt : 08 3844 2838

Thời gian làm việc : T2- T7 : 8- 22h và CN : 8-16h

Nếu bạn muốn đến sử dụng dịch vụ nhanh chóng, xin vui lòng đặt lịch khám thông qua Finizz.com - trang web đặt lịch khám nhanh chóng và HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ. 

Chúc bạn sức khỏe. 

 

Tìm kiếm câu hỏi khác

Các câu hỏi liên quan