Em bị rách sụn chêm phẫu thuật trễ có sao không?

Em đá banh bị té đau khớp, đi khám BS cho chụp MRI thấy nói bị rách sụn chêm ngoài với đứt bán phần dây chằng chéo trước, chỉ định cho em mổ. Cho em hỏi sau hơn 1 tháng em mới đi mổ thì có được không ạ? Em cảm ơn.

(Nguyễn Đức Duy - Đà Nẵng)

(2017/06/14 06:39)

Chào em Đức Duy, 
Rách sụn chêm sau chấn thương tùy vào vị trí, mức độ tổn thương mà có chỉ định điều trị bảo tồn hoặc phẫu thuật. Những trường hợp rách nhỏ ở bờ ngoại vi, lâm sàng không đau, gối còn vững thì không cần phẫu thuật. 

 

Đau do tổn thương sụn chêm, mất vững khớp gối do đứt dây chằng có thể khiến vận động của em bị hạn chế, để quá lâu gây ảnh hưởng đến vận động của khớp gối. 

Hơn nữa, trong thời gian các bộ phận hỗ trợ chưa lành hẳn, mọi vận động chịu lực đều có thể làm cho chấn thương nặng thêm và khó điều trị về sau. 

Do đó, em cần tham khảo thêm ý kiến của BS trực tiếp điều trị để biết được mức độ tổn thương thực sự và chỉ định điều trị bảo tổn nếu có thể.
Tại TPHCM, em có thể tới khám tại phòng mạch Phòng khám BS.CK2 Trần Văn Dương
145 đường Vườn Lài, Phường Phú Thọ Hòa, Quận Tân Phú, TPHCM
Giờ làm việc
+ Thứ 2 đến thứ 7:Từ 17g30 - 19g30
+ Chủ nhật, ngày lễ: Nghỉ

Giá khám: Tùy theo từng bệnh 

Quy trình khám
+ Bước 1: Gửi xe trước cửa phòng khám. 
+ Bước 2: Vào phòng khám gặp trực tiếp BS để tư vấn và khám
+ Bước 3: Khám xong đóng tiền khám.
 
Nếu em muốn khám tại phòng khám, xin vui lòng đặt lịch trước ngay trên Finizz.com - trang web đặt lịch khám nhanh nhất và hoàn toàn miễn phí.
 
Thân mến.

Tìm kiếm câu hỏi khác

Các câu hỏi liên quan