Bảo vệ bé yêu khỏi 5 bệnh ngoài da dễ gặp mùa hè

Tác giả: Phan Khánh. Ngày đăng: 01-06-2017

Da em bé mỏng manh hơn da người lớn rất nhiều và dễ bị ảnh hưởng bởi các tác động vật lý, hóa học, vi khuẩn. Vào mùa hè, nhiệt độ, độ ẩm tăng cao khiến trẻ càng dễ mắc các bệnh da liễu như: hăm da; rôm sảy, cứt trâu; bệnh chàm (eczema); viêm da dị ứng,... gây tổn thương, ngứa ngáy. Dưới đây là một số điều cha mẹ nên lưu ý để bảo vệ làn da mẫn cảm của con trẻ dưới thời tiết nắng nóng.

Bảo vệ bé yêu khỏi 5 bệnh ngoài da dễ gặp mùa hè

Cách phòng tránh 5 bệnh da liễu trẻ sơ sinh thường gặp mùa nắng nóng.

Ngoài một số bệnh da liễu phổ biến trên, thời tiết mùa hè còn gây ra nhiều bệnh nguy hiểm khác cho trẻ nhỏ. Trong quá trình chăm sóc trẻ mỗi ngày, cha mẹ phải lưu ý luôn theo dõi các triệu chứng và kiểm tra da bé thật cẩn thận, đừng nên bỏ sót bất kỳ biểu hiện nào. Nếu trẻ mắc bệnh, cha mẹ cần đưa đến các phòng khám da liễu uy tín, không tự ý làm theo lời mách bảo của người không có chuyên môn, tránh gây bội nhiễm nguy hiểm. Tốt nhất, trẻ cần được khám sức khỏe định kỳ để phát hiện bệnh sớm và có cách điều trị phù hợp.

Cùng chuyên mục

Phong benh da lieu tre em mua he hinh ava

Da em bé mỏng manh hơn da người lớn rất nhiều và dễ bị ảnh hưởng bởi các tác động vật lý, hóa học, vi khuẩn. Vào mùa hè, nhiệt độ, độ ẩm tăng cao khiến trẻ càng dễ mắc các bệnh da liễu như: hăm da; rôm sảy, cứt trâu; bệnh chàm (eczema); viêm da dị ứng,... gây tổn thương, ngứa ngáy. Dưới đây là mộ...

Da liễu - Nhi khoa

- 01/06/2017