Những cách chữa bệnh trào ngược dạ dày hiệu quả và đơn giản nhất

Tác giả: Văn Diễn Cường. Ngày đăng: 15-05-2017

Những cách chữa bệnh trào ngược dạ dày hiệu quả và đơn giản nhất: Trào ngược dạ dày thực quản (hay trào ngược axit hoặc ợ nóng) là tình trạng thức ăn, axit trong đồ uống hoặc thực phẩm bạn ăn, dịch mật hoặc dịch tụy trào ngược lên thực quản gây khó chịu. Vậy hãy tìm hiểu cách chữa bệnh trào ngược dạ dày hiệu quả và đơn giản nhất nhé

Cải thiện tình trạng bệnh – Cách chữa bệnh trào ngược dạ dày

 1. Giảm cân: Giảm cân không phải là một biện pháp đặc hiệu cho cách chữa bệnh trào ngược dạ dày nhưng chắc chắn là có tác dụng. Khi bạn bị thừa cân, mỡ bụng cản trở cơ vòng thực quản vốn để ngăn ngừa sự trào ngược. Giảm mỡ bụng bạn sẽ thấy sự khác biệt đáng kể sau khi bạn ăn những thực phẩm gây trào ngược axit.
 2. Thực hiện chế độ ăn chống trào ngược axit: Điều này có thể là khó khăn vì bạn phải từ bỏ nhiều đồ ăn, đồ uống mà bạn yêu thích. Những thực phẩm bạn nên tránh gồm sô cô la, rượu, nicotin, cafein và những thực phẩm nhiều dầu mỡ, cay và chất béo.
  Những cách chữa bệnh trào ngược dạ dày hiệu quả và đơn giản nhất
  Ăn táo cũng là cách chữa bệnh trào ngược dạ dày 
   
 3. Hạt hạnh nhân sống hoặc ngâm: Hạnh nhân sống là thực phẩm sản sinh alkaline có thể cân bằng độ pH cho cơ thể vì nó là nguồn cung cấp canxi tốt. Ngâm qua đêm để dễ ăn hơn.
 4. Nước ép lô hội: Thật may mắn nếu vườn nhà bạn có một cây lô hội. Nước ép lô hội tự nhiên là một phương thuốc tuyệt vời cho cách chữa bệnh trào ngược dạ dày. Hãy cố gắng dùng nước ép lô hội tự nhiên vì nó tốt hơn nước ép lô hội đã chế biến.
 5. Nước ấm với chanh và mật ong: Khi bạn uống loại nước hỗn hợp này vào sáng sớm hoặc 20 phút trước bữa ăn, nó giúp cân bằng lượng axit trong dạ dày và cơ thể, do vậy giảm nguy cơ ợ nóng hoặc trào ngược axit.
 6. Nửa cốc nước chứa baking soda: Một chút baking soda trong nửa cốc nước cũng là bí quyết chữa bệnh này nhưng loại nước này có mùi vị kém hấp dẫn hơn những bài thuốc khác. Bạn có thể nuốt nó như uống thuốc cũng là 1 cách chữa bệnh trào ngược dạ dày đơn giản.
 7. Một hoặc hai thìa giấm táo: Giấm táo cũng là một phương thuốc tốt. Bạn có thể kết hợp với trà hoặc nước ấm và uống một lần mỗi ngày. Ở một số trường hợp, trào ngược axit là do sự thiếu sản sinh axit nhiều hơn là do dạ dày tiết ra nhiều axit. Vì vậy đôi khi ăn các loại thực phẩm có tính axit lại giúp cân bằng axit trong dạ dày.
 8. Ăn một quả táo mỗi ngày: Ăn một quả táo đỏ sau khi ăn no hoặc ăn món nhiều dầu mỡ cũng giúp làm giảm nguy cơ bị trào ngược axit.

Cách chữa bệnh trào ngược dạ dày như thế nào?

Kết hợp với việc uống thuốc trị bệnh thì ngoài ra còn cách chữa bệnh trào ngược dạ dày thực quản, người bệnh cần phải có 1 chế độ ăn hợp lý về thức ăn và thời gian ăn: Hạn chế các chất kích thích dạ dày tiết axit như rượu, thuốc lá, đồ uống có ga. Tránh uống nhiều nước khi ăn.

Những cách chữa bệnh trào ngược dạ dày hiệu quả và đơn giản nhất-hình ảnh 2

Ăn uống hợp lý là cách chữa bệnh trào ngược dạ dày

Ăn thành nhiều bữa nhỏ cố định trong ngày. Tránh vận động hoặc đi ngủ ngay sau khi ăn. 2 hoạt động này nên cách bữa ăn 2­3 giờ Khi nằm ngủ nên gối đầu cao khoảng 15cm hoặc để đầu nghiêng 30 độ so với giường. Không nên để đầu nằm thấp hơn chân hoặc bụng, bị dốc về phía đầu.

Người bị bệnh trào ngược dạ dày thực quản cũng nên trành tạo áp lực lên xoang bụng như: không nên mặc áo ngực quá chặt là cách chữa bệnh trào ngược dạ dày

 

Tra cứu khác

Tra cứu liên quan