Sản Phụ Khoa

Bác sĩ cho cháu hỏi. Cháu đi khám phụ khoa, va làm xét nghiệm tế bào ung thư cổ tử cung nhưng khi về cháu bị ra ít máu. Liệu có ảnh hưởng đến việc sinh con sau này không ạ? Cháu chưa có em bé nên lo. Cảm ơn bác sĩ.

Hà Anh

(2014/12/31 04:53)

Chào bạn,
Phết tế bào cổ tử cung (hay phết tế bào âm đạo: Pap' smear, tức là xét nghiệm Pap) là một xét nghiệm tế bào học để tìm những tế bào bất thường trong lớp biểu mô cổ tử cung.
Pap có thể cho biết tình trạng hiện tại cổ tử cung : bình thường, viêm nhiễm, tái tạo, những tổn thương không ung thư và tổn thương ung thư.
Đây là một xét nghiệm đơn giản, thường được thực hiện ở các phòng khám phụ khoa, và là bước đầu tiên trong bộ ba xét nghiệm dùng để tầm soát đồng thời cũng để chẩn đoán ung thư cổ tử cung.
Pap phát hiện sớm các tổn thương tiền ung thư hoặc ung thư giai đoạn sớm, giúp cho người bệnh có cơ hội điều trị lành bệnh hoàn toàn trước khi ung thư xâm lấn hoặc di căn sang các vùng khác.
Em đi khám và tầm soát như vậy là rất tốt nếu có vấn đề gì thì bác sĩ đã trao đổi với em rồi nên em không cần lo lắng. việc em bị ra chút máu đó là do khi lấy tế bào cổ tử cung thì quá trình làm có thể gây xước nhẹ làm em bi ra chút máu và điều này là hoàn toàn bình thường em nhé.
Thân ái

Tìm kiếm câu hỏi khác

Các câu hỏi liên quan