Sản Phụ Khoa

Bac Si cho em hoi, con trai em duoc 9 thang tuoi, nang 8,3 kg, bi dau bung nhap vien 7 ngay do roi loan tieu hoa va sot phat ban. Khi ra vien ve thi be van choi nhung van con di ngoai moi ngay 2 lan. Nhung phan song va chua lam. Be chi bu sua me,va sua dielac alpha, khong chiu an gi khac, cho an chao hay bot deu oi het. Hoi Bac Si em phai lam gi de suc khoe con em tot hon, de be phat trien hon, ccam on Bac Si!

kim ngan

(2014/06/11 11:24)

Chào bạn,
Bé mới bị rối loạn tiêu hóa trong một thời gian dài vì vậy khi cho bé ăn bạn nên cho ăn ít một, chia làm các bữa ăn nhỏ cho bé. Cho bé ăn những thức ăn dễ tiêu hóa. Bạn có thể nấu cháo với cà rốt cho bé ăn. ngoài ra các loại rau khác thì sau khi đường ruột ổn dịnh bạn có thể cho bé ăn bình thường.
Nhiều người cho rằng cho trẻ uống mem tiêu hóa nhiều khi trẻ bị rối loạn tiêu hóa là tốt. Nhưng sự thật lại không như vậy, việc uống men vi sinh dài ngày tuy không có tác hại nhưng không cần thiết. Vì bản thân ruột đã có vi khuẩn có lợi, sẽ tự cân bằng. Khi bổ sung dư thì cũng sẽ được loại thải ra ngoài qua đường phân. Chỉ khi ruột thiếu (trường hợp trẻ bị loạn khuẩn) bổ sung men vi sinh là cần thiết.
“Men vi sinh” tự nhiên tốt nhất chính là hệ vi khuẩn đường ruột cân bằng. Sữa mẹ là thực phẩm nuôi dưỡng và tạo hệ vi sinh tốt nhất, với trẻ đã ăn dặm thì chế độ ăn cân bằng, phù hợp lứa tuổi còn hơn các loại men tiêu hoá. Ngoài ra, sữa chua có chứa men vi sinh tốt, tuy nhiên chỉ nên cho trẻ ăn sữa chua khi trên 12 tháng tuổi.
Đối với trẻ, do hệ tiêu hóa còn non yếu, chưa sẵn sàng chứa một khối lượng lớn thức ăn, do đó tránh cho trẻ ăn uống nhiều một loại thức ăn, nước uống trong ngày.
Chúc bé hay ăn chóng lớn.

Tìm kiếm câu hỏi khác

Các câu hỏi liên quan