Cơ Xương Khớp

Dao nay toi co cam giac te cac ngon tay ban tay phai nhat la ngon giua. Thuong gap ve dem & khi lai xe. Qua tim hieu do la do hoi chung ong co tay. Xin tu van giup toi cach dieu tri & chi phi nhu the nao. Cam on !

Đặng Thị Thanh Nhàn

(2014/06/09 20:49)

Chào bạn,
Tê tay là một trong những khó chịu mà một số người, già cũng như trẻ, mắc phải. Bệnh có thể do nhiều nguyên nhân, có thể kể ra một số như: rối loạn canxi máu, co thắt mạch máu ngoại vi, hội chứng ống cổ tay. Nhưng nguyên nhân hay gặp nhất có lẽ là hội chứng ống cổ tay. Nam hay nữ đều có thể bị bệnh, nhưng phụ nữ bị nhiều hơn nam giới.
Có hai cách điều trị: nội khoa và phẫu thuật.
Cách điều trị nội khoa là bác sỹ chích thuốc corticoide vào trong ống cổ tay, bệnh có thể khỏi từ vài tháng đến nhiều năm, tùy từng người, càng phát hiện sớm để trị bệnh, thì càng khỏi lâu.
Cách điều trị phẫu thuật thì triệt để hơn, bác sỹ rạch một đường nhỏ ở cổ tay để giải phóng dây thần kinh ra khỏi ống cổ tay, giống như Tôn Ngộ Không thoát khỏi vòng kim cô vậy. Đây là một phẫu thuật nhỏ, thường chỉ cần gây tê tại chỗ, bệnh nhân thậm chí không cần nằm viện. Đa số sau mổ khỏi vĩnh viễn. Hiện nay nhiều nơi làm phẫu thuật này, như Trung Tâm Chấn Thương Chỉnh Hình ở Trần Hưng Đạo, hay Bệnh viện 175 ở Gò Vấp.
Tùy vào mức độ bệnh mà mức cho phí điều trị cãng khác nhau, tuy nhiên để phẫu thuật cũng khoảng 10-15 triệu.
Chúc bạn sức khỏe!

Tìm kiếm câu hỏi khác

Các câu hỏi liên quan